Bắt giữ con tin căng thẳng tại Nhật, con tin thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được một người dùng súng khống chế con tin trong nhiều giờ tại tỉnh Saitama. Vụ việc khiến một người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Cảnh sát Nhật sáng 28.1 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 66 tuổi tên Hiroshi Watanabe, người đã bắt giữ con tin trong nhiều giờ tại nhà riêng ở thành phố Fujimino.

Bắt giữ con tin căng thẳng tại Nhật, con tin thiệt mạng - ảnh 1

Lực lượng chức năng tại hiện trường ở Fujimino, tỉnh Saitama

AFP

Theo đài NHK, vụ việc xảy ra vào tối 27.1 khi 3 người gồm bác sĩ Junichi Suzuki (44 tuổi), một y tá và người chăm sóc bệnh nhân đến nhà ông Watanabe để chia buồn về việc mẹ của ông Watanabe qua đời mới đây.

Cả 3 người này đều phụ trách chăm sóc sức khỏe cho mẹ của ông Watanabe.

Người chủ nhà được cho là đã bắt vị bác sĩ làm con tin và dùng súng để khống chế. Người y tá 41 tuổi bị bắn bằng súng săn và đang điều trị tại bệnh viện. Nhân viên chăm sóc ngoài 30 tuổi bị xịt hơi cay nhưng cũng chạy thoát và đến đồn cảnh sát trình báo.

Cùng lúc đó, một cư dân sống kế bên đã nghe thấy tiếng nổ lớn và gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát đã gọi điện suốt đêm để thuyết phục hung thủ thả con tin. Vị chủ nhà này không đưa ra yêu cầu gì cụ thể mà chỉ nói con tin vẫn ổn và nói “Tôi muốn giúp ông ta. Xin hãy cứu ông ta”.

Bắt giữ con tin căng thẳng tại Nhật, con tin thiệt mạng - ảnh 2

Cảnh sát bên ngoài hiện trường vụ bắt con tin

AFP

Sau nhiều giờ gọi điện để thuyết phục thả con tin bất thành, cảnh sát ập vào nhà vào 8 giờ ngày 28.1 và bắt giữ ông Watanabe. Người bác sĩ được đưa đến bệnh viện nhưng được xác nhận tử vong tại đây.

Hiện chưa rõ động cơ của ông Watanabe. Kyodo News dẫn lời hàng xóm cho biết ông Watanabe sống với mẹ già và ít khi giao tiếp với người ngoài.

Gia đình chuyển đến khu vực này từ nhiều năm trước. Ông Watanabe từng nói với hàng xóm rằng không thể tham gia các hoạt động của khu xóm vì phải chăm sóc mẹ.

Hóa trang thành Joker đâm 17 người bị thương trên tàu Tokyo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU