Bắt giữ 750 kg bì lợn thối sắp biến thành nem chua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Hà Nam ngày 9.2 cho biết, vừa bắt giữ 750 kg bì lợn thối sắp được chế biến thành nem chua, nem chạo, tại một cơ sở chuyên sản xuất giò, dăm bông, từ nguyên liệu thực phẩm bẩn.

750 kg bì lợn thối được phát hiện /// Ảnh VĂN ĐÔNG
750 kg bì lợn thối được phát hiện
Ảnh VĂN ĐÔNG

Chiều nay 9.2, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường của Công an tỉnh này đã phát hiện và bắt giữ 750 kg bì lợn bẩn tại cơ sở sản xuất giò, dăm bông của đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (34 tuổi, ở thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Vụ việc được phát hiện vào ngày, 8.2, khi các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang Tuấn đang vận chuyển 50 kg bì lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại địa phận xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên. Sau đó, công an tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất giò, dăm bông của nhà Tuấn và thu giữ thêm 700 kg bì lợn đang trong thời gian phân hủy, đã bốc mùi hôi thối.

Bắt giữ 750 kg bì lợn thối sắp biến thành nem chua - ảnh 1

tin liên quan

Hãi hùng bì heo bẩn

Bì heo là món khoái khẩu của không ít người dân Sài Gòn. Thế nhưng, trong khi nhiều cơ sở chế biến bì heo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì cũng có không ít cơ sở chế biến theo kiểu ai thấy đều hãi hùng.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận thu mua số bì lợn bẩn trên tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh Hà Nam, mang về nhà sơ chế, sau đó mang đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận. Số bì lợn này sau đó lại được các chủ cơ sở sản xuất khác mua để chế biến thành nem chua, nem chạo... rồi bán đến người tiêu dùng.

Công an tỉnh Hà Nam đã tịch thu toàn bộ tang vật, bàn giao số bì lợn thối cho cơ quan có thẩm quyền để tiêu hủy, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm đối với Nguyễn Quốc Tuấn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU