Bắt giam Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phùng Thị Nghệ dùng chiêu 'lập ngân hàng' để kêu gọi nhiều người góp vốn sau đó chiếm đoạt của các nạn nhân 650 tỉ đồng.

Chiều 6.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Phùng Thị Nghệ (36 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Bắt giam Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát - ảnh 1

Bị can Phùng Thị Nghệ

CTV

Theo điều tra ban đầu, năm 2021 Công an TP.HCM nhận được nhiều đơn thư tố giác Phùng Nghị Nghệ và chồng đã thông qua các mối quan hệ huy động vốn của nhiều người để thành lập ngân hàng.

Sau đó, nhiều người đã chuyển cho vợ chồng Phùng Thị Nghệ hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên việc thành lập ngân hàng chưa thấy đâu thì những “cổ đông” góp vốn không thể liên lạc được vợ chồng Phùng Thị Nghệ. Không những thế, trụ sở công ty, nhà riêng của vợ chồng Nghệ đều "cửa đóng, then cài".

Ngày 30.7.2021, Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để điều tra.

Cho đến nay, Công an TP.HCM đã xác định, bị can Phùng Thị Nghệ đã lừa đảo, chiếm đoạt 650 tỉ đồng của nhiều người.

Vụ án hiện đang được điều tra mở rộng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đề nghị những cá nhân, tổ chức bị Phùng Thị Nghệ chiếm đoạt tài sản thì trình báo và cung cấp hồ sơ, tài liệu cho cơ quan chức năng để phục vụ điều tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU