Bắt Giám đốc CDC Hà Nội: Sở Y tế từng nói 'không mua kit Việt Á'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp đối với Giám đốc CDC Hà Nội liên quan đến kit test Việt Á. Trong khi trước đó Sở Y tế Hà Nội từng khẳng định không mua bộ kit test nào của Việt Á.

Chiều 10.6, Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trương Quang Việt, Giám đốc CDC Hà Nội, và kế toán trưởng của đơn vị này để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt Giám đốc CDC Hà Nội: Sở Y tế từng nói 'không mua kit Việt Á' - ảnh 1

Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt bị bắt liên quan đến vụ Việt Á

C.T.V

Công an TP.Hà Nội xác định, CDC Hà Nội đã nhận hoa hồng của Công ty CP công nghệ Việt Á nhiều tỉ đồng, trong đó kế toán trưởng của CDC Hà Nội nhận hơn 1 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trước đó, ngày 20.12.2021, thông tin với báo chí, Sở Y tế Hà Nội cho biết không mua bộ kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á trong năm 2021.

Bắt khẩn cấp Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt liên quan kit test Việt Á

Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 19.12.2021, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Sở Y tế Hà Nội biết được thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ Việt Á, để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá bộ xét nghiệm Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội khẳng định, năm 2021, CDC Hà Nội không mua bộ kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á. Trong năm 2020, CDC Hà Nội được nhận một số bộ kit test xét nghiệm do Công ty CP công nghệ Việt Á sản xuất từ các nhà tài trợ thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Sở Y tế Hà Nội không thông tin rõ số lượng bộ kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á mà đơn vị này được nhận và sử dụng là bao nhiêu.

Tháng 6.2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc phụ trách điều hành CDC Hà Nội khi đang là Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

CDC Hà Nội khi đó trống vị trí giám đốc do cựu giám đốc Nguyễn Nhật Cảm bị khởi tố vì liên quan tới những sai phạm trong đấu thầu thiết bị y tế.

Tháng 2.2022, ông Trương Quang Việt được Sở Y tế Hà Nội bổ nhiệm làm Giám đốc CDC Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU