Bất động sản TP.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới

0

6 tháng đầu năm 2019, các dự án nhà ở mới được bung ra tại TP.HCM đều thiết lập một mặt bằng giá mới cao ngất ngưởng.

Bất động sản TP.HCM đang thiết lập mặt bằng giá mới

Giá căn hộ cao kỷ lục

Báo cáo mới nhất của Savills, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường căn hộ tại TP.HCM đã thiết lập một mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Cụ thể giá bán căn hộ trung bình đã tiệm cận mức 37 triệu đồng/m2, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm 2018. Đáng chú ý, hiện tượng này diễn ra đồng bộ từ trung tâm tới khu đông, nam, tây, bắc…

Năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới
Năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới
Mở đầu cho cơn “bão giá” của thị trường địa ốc TP.HCM là dự án tọa lạc tại đường Cống Quỳnh (Q.1). Trong đợt đầu, dự án này được chào bán với mức giá 230 - 280 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cao kỷ lục của căn hộ trung tâm Q.1.

Sau sự kiện này, một dự án tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.1) có quy mô 400 căn cũng đưa ra mức giá gần 230 triệu đồng/m2.

Tại khu Nam, nếu như trong năm 2018, một số dự án được giao dịch ở mức giá 35 - 40 triệu đồng/m2. Sang quý 2/2019, mức giá đã vọt lên mức 50 - 55 triệu đồng/m2. Cá biệt, một dự án 3.000 căn, mới mở bán vào đầu tháng 3 có mức giá 65 - 70 triệu đồng/ m2.

Khu vực Q.8, nơi nổi tiếng với dòng căn hộ giá rẻ có mức giá phổ biến từ 20 - 27 triệu đồng/m2. Đầu tháng 4.2019, một khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang Bửu mở bán đợt cuối với mức giá 45 - 50 triệu đồng/m2.

Tại khu Đông, một dự án gần cầu Thủ Thiêm mới mở bán có mức giá khoảng 150 triệu đồng/m2. Thực tế giá các dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Q.2 thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để có thể tìm được dự án nào có mức giá 40 - 50 triệu đồng/m2 - vốn là mức giá phổ biến của Q.2 trong năm 2018.

Khu vực Q.9, Q.Thủ Đức… vốn nổi tiếng là thánh địa của các căn hộ giá rẻ, nay cũng vọt lên mức 35 - 38 triệu đồng/m2.

Ngay cả khu vực vùng ven thuộc Biên Hòa, Bình Dương, giá căn hộ cũng lên cao kỷ lục. Đầu tháng 6, một dự án ở Thủ Dầu Một đã được chào bán với giá 35 triệu đồng/m2; một dự án khác tại thị xã Dĩ An cũng được chào bán với mức giá 30 triệu đồng/m2.

Thị trường khan hiếm nguồn cung

TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia Địa ốc của Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM cho rằng: Hiện tượng thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM thiết lập mặt bằng giá cao ngất ngưởng đến từ tình trạng cạn kiệt nguồn cung đến năm 2020, đặc biệt là khu vực nội thành.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, chỉ có hai dự án mới được mở bán tại khu vực Q.2 và Q.7 - hai khu vực nóng của thị trường BĐS TP.HCM trong suốt 1 thập kỷ qua.

Riêng khu vực nội thành, trong 6 tháng đầu năm chỉ có 3 dự án mới được công bố (hai dự án Q.1 và một dự án Q.6) với hơn 1.300 căn hộ. Đặc biệt, các dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang, sở hữu vị trí đắc địa, có thiết kế độc đáo với mức giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, do tình hình thị trường khan hiếm, nên cứ bung hàng là tạo ra cơn sốt. Dự kiến tình trạng khan hàng và tăng giá của thị trường BĐS TP.HCM sẽ còn tiếp tục đến tận cuối năm 2020.

Cụ thể, trong 2 tháng sau tết, Q.1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến từ 2 dự án trên đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Đình Chiểu. Đến tận đầu tháng 6 tới, thị trường mới tiếp tục ghi nhận nguồn cung mới rất hạn chế, với hơn 400 căn hộ đến từ dự án D-Homme của DHA Corp thuộc trung tâm Chợ Lớn.

D-Homme - dự án căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt tại khu đất “vàng” 765 Hồng Bàng
D-Homme - dự án căn hộ chuẩn “may đo” cho gia đình Việt tại khu đất “vàng” 765 Hồng Bàng
Được biết dự án D-Homme có quy mô 5.600 m2, cao 30 tầng tại trung tâm Chợ Lớn. Dự án tọa lạc trên khu đất “vàng” ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5: 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Giới địa ốc TP.HCM đánh giá rằng: trong phạm vi trung tâm Chợ Lớn - nơi quỹ đất hiện đã rất khan hiếm, thì chỉ có khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp có quy mô đẹp và đủ lớn để phát triển dự án.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư DHA, D-Homme là dự án căn hộ “may đo” cho gia đình Việt và sẽ sở hữu nhiều tiện ích mà hiếm có dự án nào tại Q.6 hay khu vực Chợ Lớn có được: Trung tâm thương mại Outsight theo mô hình phố đi bộ trên không đầu tiên tại TP.HCM với quy mô 5 tầng; khu ẩm thực “Chinatown” rộng 5.000 m2; tổ hợp Chill Bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và khu chiếu phim công nghệ 4D dành riêng cho trẻ em…

Kiến trúc hình chữ Nhân (人) đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ
Kiến trúc hình chữ Nhân (人) đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ
Mặt khác, các căn hộ thuộc dự án này sở hữu những tiêu chuẩn cao cấp: 100% các căn phòng tại tất cả các căn hộ đều được tiếp sáng và gió tối đa theo phương ngang, hành lang hình chữ nhân (人) rộng 1,8 m chuẩn 5 sao thông nhau đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ, trần nhà cao xấp xỉ 3 m, phòng bếp kín đảm bảo mùi thức ăn không ám vào phòng khách hay phòng ngủ, toàn bộ ban công lượn sóng dát LED tăng tính thẩm mỹ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU