Bắt đầu xét xử Hà Văn Thắm cùng đồng phạm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm nay 27.2, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Văn Thắm (45 tuổi, quê ở Bắc Giang), nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) cùng 47 bị cáo khác.

Bắt đầu xét xử Hà Văn Thắm cùng đồng phạm

Các bị cáo bị xét xử về 3 tội danh: “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Dự kiến phiên sơ thẩm xét xử vụ đại án kinh tế xảy ra tại Oceanbank sẽ kéo dài từ ngày 27.2 - 21.3, với sự tham gia của hơn 30 luật sư. HĐXX gồm 5 người do thẩm phán Trần Nam Hà làm chủ tọa. Gần 600 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan sẽ được TAND TP.Hà Nội triệu tập tới phiên sơ thẩm.

Theo cáo trạng, trong quá trình hoạt động tại Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các bị cáo khác đã để xảy ra vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với Oceanbank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của nhà nước.

Theo cáo trạng, các vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và cấp dưới đã gây thiệt hại cho ngân hàng gần 2.000 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU