Bất chấp lệnh cấm, nhà bán lẻ Đức vẫn bán iPhone 7 và 8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù Qualcomm đã chi 1,52 tỉ USD theo yêu cầu của tòa án Đức, để bắt đầu thi hành lệnh cấm bán nhiều model iPhone cũ của Apple tại nước này nhưng một số sản phẩm vẫn tiếp tục được bày bán.

Các mẫu iPhone 8 cũng nằm trong danh sách bị cấm bán tại Đức  /// Ảnh: AFP
Các mẫu iPhone 8 cũng nằm trong danh sách bị cấm bán tại Đức
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, một nhà bán lẻ tại Đức vẫn đang bán các mẫu iPhone 7 và 8 thông qua cửa hàng và trên mạng. Cụ thể, đại lý bán lẻ của Apple Gravis tiếp tục cung cấp các mô hình này cho người tiêu dùng Đức dù nó đã bị cấm bán. Điều này diễn ra trong bối cảnh Apple cho biết đã ngừng bán các mẫu iPhone bị cấm trong Apple Store tại Đức.

Đây không phải là quốc gia duy nhất lệnh cấm bán iPhone của Apple được ban hành nhưng sản phẩm vẫn được bày bán. Ở Trung Quốc, Apple cũng phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu và bán hàng sơ bộ đối với các mẫu iPhone cũ, từ 6s đến X, do vi phạm phần mềm bản quyền từ Qualcomm. Nhưng khác với Đức, Apple vẫn trực tiếp bán các mẫu này sau khi chúng được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất (12.1.2) mà theo Apple thì nó đã xóa phần mềm vi phạm.

Cấm bán iPhone chỉ là một trong những hành động pháp lý mà Qualcomm nhắm đến Apple trong thời gian qua. Trước đó công ty sản xuất chip cáo buộc Apple nợ hãng 7 tỉ USD tiền bản quyền chưa thanh toán trên toàn cầu.

Ở chiều ngược lại, Apple tố Qualcomm đang tính phí quá mức để cấp phép bằng sáng chế tiêu chuẩn của mình. Đó là những bằng sáng chế mà các nhà sản xuất buộc phải sử dụng để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, được liệt kê trong danh mục cấp phép theo tiêu chuẩn Công bằng, Hợp lý và Không phân biệt đối xử (FRAND).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU