Bất chấp Covid, bất động sản Thủ Đức tiếp tục dậy sóng

0

Bất chấp những diễn biến phức tạp của Covid-19, TP Thủ Đức được dự báo tiếp tục trở thành điểm nóng nhất và sáng nhất, trở thành khu vực dẫn dắt nguồn cung trên thị trường bất động sản TP.HCM năm 2021.

Tiếp tục bứt phá

Từ trước khi lên Thành phố, bất động sản 3 quận khu Đông Sài Gòn gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức đã liên tiếp chứng kiến những đợt sóng tăng giá và cũng là khu vực thu hút dòng vốn phát triển hạ tầng vượt trội so với các khu vực khác của TP.HCM. Với cú hích lên TP Thủ Đức những ngày đầu năm 2021, động lực phát triển của khu vực này càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bứt phá nhanh hơn những địa bàn còn lại trên thị trường.

Báo cáo của batdongsan.com.vn cho thấy trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại TP Thủ Đức sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm. Đây là con số vượt trội so với tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%). Nguồn cung đa dạng và phong phú hơn nhưng batdongsan.com.vn dự báo, giá căn hộ tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 9% trong năm 2021.

Theo khảo sát thực tế, ngay sau thời điểm lên TP Thủ Đức, bất động sản 3 quận khu Đông đã liên tục dậy sóng với đà tăng giá mạnh mẽ từ khoảng 15-40%. Đáng chú ý, những khu vực trọng điểm như phường Trường Thọ, giá đất đã tăng đột biến, có vị trí ghi nhận mức tăng lên tới 50% so với thời điểm năm 2019.

Những sản phẩm chất lượng, lấy khách hàng làm trọng tâm vẫn luôn được thị trường đón nhận, bất chấp dịch bệnh

Những sản phẩm chất lượng, lấy khách hàng làm trọng tâm vẫn luôn được thị trường đón nhận, bất chấp dịch bệnh

Một chuyên gia trong ngành nhận định, so với các phân khúc bất động sản và các kênh đầu tư khác, phân khúc bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục chứng kiến đà phát triển ổn định trong năm 2021, bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. “Đây là phân khúc nhắm tới nhu cầu mua ở thực vốn luôn tăng mạnh trước tốc độ đô thị hóa đang diễn ra chóng mặt tại TP.HCM. Vì vậy những tác động của dịch bệnh lên phân khúc này dường như không đáng kể”, vị này cho hay.

Sóng đổ về phân khúc cao cấp

Theo chủ trương của TP.HCM, giai đoạn 2021 - 2025, TP.HCM quyết tâm đạt 50 triệu m² tổng diện tích nhà ở xây dựng mới, đến cuối năm 2025 diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 23,5 m²/người. Riêng năm 2021, TP.HCM đặt ra chỉ tiêu xây dựng mới 8 triệu m² diện tích nhà ở, nâng diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 21,04 m²/người.

Mang tới chuẩn mực sống mới cho tầng lớp thượng lưu, King Crown Infinity đang thu hút sự quan tâm của thị trường

Mang tới chuẩn mực sống mới cho tầng lớp thượng lưu, King Crown Infinity đang thu hút sự quan tâm của thị trường

Cùng với kế hoạch chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở, việc thành lập TP Thủ Đức có tác động tích cực đến tiến trình đô thị hóa, bổ sung một lượng lớn diện tích nhà ở xây dựng mới trên địa bàn toàn thành phố, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp, vốn ghi nhận nguồn cung và lượng hấp thụ cao nhất trong năm 2020. Nhắm tới nhóm khách hàng có thu nhập tốt và tài sản ròng cao, đây cũng là phân khúc ít chịu sự tác động của biến động thị trường, bao gồm cả dịch bệnh Covid-19.

Các chuyên gia trong ngành dự đoán, năm 2021 phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản khu Đông nói riêng và toàn TP.HCM nói chung. Đây cũng là lý do mà thời gian qua, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp liên tục trình làng thị trường tại khu vực TP Thủ Đức nhưng vẫn ghi nhận lực hấp thụ tốt.

Đáng chú ý phải kể đến khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi chủ đầu tư BCG Land. Ra mắt thị trường trong thời điểm đầu năm 2021, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng King Crown Infinity đang thu hút sự chú ý của toàn thị trường.

Sở hữu vị trí đắc địa trên trục đường huyết mạch Võ Văn Ngân, King Crown Infinity là dự án nằm trên khu đất vàng hiếm hoi có một không hai giữa trái tim TP Thủ Đức. Một nguồn tin tiết lộ, sở hữu bất động sản khu vực này không chỉ có tiềm năng sinh lời chắc chắn mà còn nắm trong tay tấm vé thông hành bước vào giới thượng lưu, khẳng định vị thế gia chủ.

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty cổ phần BCG Land - thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. Dự kiến bàn giao vào năm 2023, King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới của Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TP.HCM. Quý khách hàng quan tâm dự án có thể truy cập website www.kingcrowninfinity.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU