Lan tỏa trên mạng xã hội:

'Bát cháo' ấm với tấm vé xe về miền Tây tặng người chú không đủ tiền

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thấy người đàn ông không đủ tiền mua vé về miền Tây, cô gái liền mua tặng 1 vé giúp chú được về thăm gia đình trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Dân mạng gọi đây là “bát cháo nhiều hành” đầy xúc động.

Câu chuyện cô gái mua tặng tấm vé xe cho một người đàn ông xa lạ ở Bến xe Miền Tây (TP.HCM) khiến nhiều người xúc động vì hành động ấm lòng, không chút chần chừ.

'Bát cháo' ấm với tấm vé xe về miền Tây tặng người chú không đủ tiền - ảnh 1

Chú lớn tuổi khi nghe báo giá vé xe đã quay ra vì không đủ tiền…

Mua ngay không chần chừ

Tài khoản Nhật Trâm kể lại câu chuyện trong nhóm có hơn 640.000 thành viên như sau: người đàn ông đến hỏi mua vé về Trà Vinh nhưng chỉ có 50.000 đồng, nhân viên cho biết số tiền này không đủ mua vé. Vẻ mặt buồn bã, người đàn ông chân đi dép kẹp, đeo ba lô, mặc chiếc áo sơ mi cũ sờn lẳng lặng quay bước về phía cửa. Ngay lúc đó, một cô gái liền chạy theo, đề nghị được mua giúp người đàn ông tấm vé về Trà Vinh. Người đàn ông bối rối: “Tui mang ơn cô nhiều lắm, mà tui không biết phải trả ơn cô sao nữa”. Cô gái cười đáp lại rằng số tiền không bao nhiêu, rồi mời người đàn ông vào lại khu vực bán vé.

“Rồi chị không chần chừ vào lấy vé chuyến sớm nhất cho chú về với gia đình. Ngày lễ ai cũng tất bật, cố gắng dành thời gian nghỉ để về sum vầy với người thân, nhưng đâu phải ai cũng đủ điều kiện. Nên “bát cháo hành” sáng sớm mà chị cho chú, cho mình và cả những người chứng kiến câu chuyện trong bến xe làm ai cũng thấy ấm lòng hết”, tài khoản Nhật Trâm viết.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng được chia sẻ lại trên nhiều nhóm, trang mạng xã hội khác và nhận được hàng ngàn lượt tương tác. Nhân câu chuyện này, nhiều tài khoản cũng kể lại chuyện trong cuộc sống luôn vô tình nhận được sự giúp đỡ từ những người xa lạ.

'Bát cháo' ấm với tấm vé xe về miền Tây tặng người chú không đủ tiền - ảnh 2

Ngay lập tức, cô gái bước tới đề nghị được mua giúp vé xe cho chú

NVCC

Cuộc sống có lòng tốt quanh ta

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Trần Nguyễn Nhật Trâm (28 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) cho biết sáng sớm ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, chị ra Bến xe Miền Tây mua vé về quê thì chứng kiến câu chuyện trên. Chị kể lúc đó chỉ mới khoảng 4 giờ sáng nên bến xe khá thưa người, một số người tranh thủ chợp mắt trước giờ xe chạy. “Chú vừa bước ra khỏi quầy vé thì chị gái này chạy theo. Chị đã mua cho chú vé xe Phương Trang về Trà Vinh lúc 6 giờ. Chị nhân viên bán vé còn hỏi xin số điện thoại để nhập vào thông tin hành khách phòng trường hợp tới giờ lên xe thì liên lạc để gọi khách, nhưng chú không có điện thoại nên chị ấy đưa số của chị ấy cho nhân viên. Chú vui, cúi đầu cảm ơn chị đó nhiều lắm”, chị Trâm chia sẻ. Chứng kiến câu chuyện, chị Trâm thấy thật ấm áp và quyết định đăng lên mạng xã hội.

'Bát cháo' ấm với tấm vé xe về miền Tây tặng người chú không đủ tiền - ảnh 3

Câu chuyện dễ thương này như được dịp nhắc cư dân mạng về những lần được giúp đỡ giữa đường. Nickname Nguyễn Thảo bình luận: “Dễ thương ghê, như lúc trước mình đổ xăng mạnh miệng bảo đổ cháu 40.000 đồng, đổ xong mình lục mãi không thấy tiền, may có chị kia vào đổ chị bảo hết bao nhiêu chị cho. Chị dễ thương quá trời luôn”. Chị Kiều Huỳnh Hoàng Vy cũng chia sẻ, có khi một ngày trôi qua có những chuyện xảy ra khiến mình mệt mỏi, nhưng đọc được những câu chuyện ý nghĩa này khiến chị thấy cuộc sống còn đẹp nên cứ vui lên rồi bước tiếp. Facebooker Phạm Thị Triều Văn thì nhớ lại chuyện một hôm đi học về trời đã tối, đi qua đoạn đường nông thôn vắng tanh, không bóng người, một chiếc xe đã đi sau soi đường cho bạn tới đoạn có đèn đường sáng mới thôi. “Ui trời ơi hôm đó vui tới ngày hôm sau luôn”, tài khoản này bày tỏ.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Oanh (28 tuổi) - cô gái trong câu chuyện trên - cho biết thấy người đàn ông vô phòng vé nhưng không đủ tiền đã lủi thủi đi ra xe xin được quá giang, chị không đành lòng. “Nhìn chú lớn tuổi nên tôi mua vé xe từ bến xe về Trà Vinh giá 125.000 đồng giúp chú, mua tặng chú thêm ổ bánh mì, lon bò cụng trong lúc chờ lên xe. Trước khi lên xe chú quay lại cảm ơn tôi. Tiền dễ kiếm, việc làm tốt thì khó nên đúng người đúng hoàn cảnh thì tôi làm liền”, chị Oanh kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU