Bắt băng cướp tuổi teen chuyên dùng dao khống chế nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.12, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) vẫn đang tạm giữ hình sự băng cướp gồm 6 nghi can do Đỗ Văn Bảo (18 tuổi, ngụ Đồng Tháp) cầm đầu, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nghi can Đỗ Văn Bảo cầm đầu băng cướp tuổi teen
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Theo điều tra, Bảo cùng với Phạm Thanh Tâm (17 tuổi, ngụ Cần Thơ), Danh Thành Nuôi, Nguyễn Minh Kha (cùng 21 tuổi, cùng ngụ Cà Mau), Lê Văn Quân (16 tuổi, ngụ Hậu Giang) và Nguyễn Văn Lên (16 tuổi, ngụ An Giang) tạm trú ở TX.Bến Cát, do không có tiền tiêu xài nên bàn nhau đi cướp tài sản.      

Khoảng 1 giờ ngày 22.12, nhóm của Bảo kéo nhau ra đường N1 (Khu công nghiệp Mỹ Phước 2) tìm người đi đường để cướp tài sản.

Thấy anh N.P.H. (25 tuổi, ngụ Bình Phước) chở bạn gái bằng xe máy, Bảo, Tâm và Vương xông ra giữa đường chặn xe máy của anh H. lại. Khi anh H. vừa dừng xe thì Bảo cầm dao kề vào cổ khống chế nạn nhân cướp bóp tiền, đồng đồ, dây chuyền.

Sau đó, Bảo tiếp tục kêu anh H.và bạn gái lên xe máy của anh H. rồi Bảo điều khiển xe chở anh H. và người bạn gái ngồi giữa còn Vương ngồi phía sau cùng với mục đích chở 2 nạn nhân đi đến đoạn đường vắng để cướp xe.

Trong lúc đang đi trên đường đến gần đoạn có nhà dân và cửa hàng kinh doanh, anh H. với tay rút chìa khóa xe máy và nhảy xuống xe tri hô cướp. Nghe tiếng tri hô, người dân ở gần đó vây bắt được Bảo giao cho công an còn Vương thì nhanh chân tẩu thoát.

Qua điều tra truy xét, Công an TX.Bến Cát đã bắt được các nghi can trong băng cướp tuổi teen chuyên kề dao vào cổ khống chế nạn nhân này.
Các nghi can khai nhận vào các ngày từ 19 đến ngày 21.12, Bảo cùng với Vương, Nuôi, Tâm, Quân, Lên, Kha liên tục gây ra 4 vụ cướp tài sản trong các khu công nghiệp Mỹ Phước (TX.Bến Cát).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU