Bất an đi qua đoạn đường Quang Trung dài hơn 4 km ở cửa ngõ TP.Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 2 năm nay, đường Quang Trung (TP.Hà Tĩnh) dài hơn 4 km bị xuống cấp nghiêm trọng với vô số “ổ voi, ổ gà” khiến người điều khiển phương tiện đi qua đoạn đường này cảm thấy rất bất an.

Theo phản ánh của người dân sinh sống hai bên đường Quang Trung, kể từ sau trận lụt lịch sử năm 2020, con đường này bắt đầu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Là một trong những tuyến đường nằm ở đầu cửa ngõ phía Bắc TP.Hà Tĩnh, đường Quang Trung có ý nghĩa rất quan trọng khi kết nối giao thông giữa người dân đô thị với người dân ở huyện bãi ngang Lộc Hà. Vì thế, con đường này có rất đông phương tiện lưu thông qua lại mỗi ngày.

Bất an đi qua đoạn đường Quang Trung dài hơn 4 km ở cửa ngõ TP.Hà Tĩnh - ảnh 1

Đường Quang Trung bị xuống cấp nghiêm trọng

PHẠM ĐỨC

Đường Quang Trung mặc dù đã bị xuống cấp từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Một người dân ở xã Thạch Hạ (TP.Hà Tĩnh) cho biết, đường Quang Trung bị xuống cấp nặng nhất là đoạn qua địa bàn của xã này. Do đường bị hư hỏng nghiêm trọng nên xuất hiện rất nhiều “ổ voi, ổ gà” trên mặt đường.

“Nhà nằm cạnh đường nên tôi và rất nhiều hộ dân ở đây đã nhiều lần chứng kiến cảnh người dân đi xe máy bị té ngã do đường xấu. Rất may những vụ tai nạn xảy ra mới chỉ khiến người đi đường bị xây xát, chưa có thiệt hại nghiêm trọng. Đường xuống cấp trầm trọng như thế này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của du khách khi từ thành phố về nghỉ dưỡng tại các khu du lịch biển ở H.Lộc Hà”, người dân này nói.

Bất an đi qua đoạn đường Quang Trung dài hơn 4 km ở cửa ngõ TP.Hà Tĩnh - ảnh 2

Có đoạn mặt đường bị bong tróc lớp thảm bê tông gần như toàn bộ

PHẠM ĐỨC

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, vào tháng 8.2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đường Quang Trung.

Dự án có tổng mức đầu tư 157 tỉ đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương 110 tỉ, số tiền còn lại là ngân sách tỉnh. Dự án có tổng chiều dài 4,55 km với điểm đầu tại km 0+00 giao với đường Nguyễn Huy Lung (xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh), điểm cuối tại km4+550 vuốt nối vào đường ĐT.549 cũ (xã Hộ Độ, H.Lộc Hà).

Bất an đi qua đoạn đường Quang Trung dài hơn 4 km ở cửa ngõ TP.Hà Tĩnh - ảnh 3

Mặt đường xuất hiện rất nhiều "ổ voi, ổ gà" gây nguy cơ mất an toàn giao thông

PHẠM ĐỨC

Dự án gồm 2 hạng mục, bao gồm cải tạo, thảm lại mặt đường Quang Trung và hạng mục xây mới cây cầu nằm song song với cầu Hộ Độ. Tuy nhiên đến nay, dự án sửa đường này vẫn chưa thể triển khai.

Ông Trần Văn Tùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đường Quang Trung thuộc quyền quản lý của TP.Hà Tĩnh nhưng do địa phương không có ngân sách nên chưa thể triển khai duy tu, bảo dưỡng. “Dự án cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đường Quang Trung được tỉnh giao cho đơn vị chúng tôi làm chủ đầu tư", ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết thêm trong chiều tối nay (26.5) sẽ bắt đầu mở thầu qua mạng và dự kiến đến ngày 10.6 sẽ triển khai thi công dự án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU