Bắt 5 nghi can phá hoại ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hái trộm dưa bị nhắc nhở, 5 nghi can này sau khi uống rượu đã quay lại tiếp tục hái trộm và phá nát ruộng dưa của người dân.

Sáng 5.7, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ phá hoại ruộng dưa của một cụ ông ở xã Diễn Kỷ (H.Diễn Châu, Nghệ An) khiến dư luận bất bình, Công an H.Diễn Châu đã phát hiện, bắt giữ 5 nghi can.

Bắt 5 nghi can phá hoại ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An

Theo đó, sau 1 ngày điều tra, Công an H.Diễn Châu đã phát hiện và tạm giữ 5 nghi can đã thực hiện hành vi trộm cắp và huỷ hoại tài sản tại ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn (ngụ thôn 2, xã Diễn Kỷ, H.Diễn Châu). Các nghi can này từ 17-22 tuổi, đều ngụ ở H.Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Bắt 5 nghi can phá hoại ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An - ảnh 1

Công an đang làm việc với các nghi can

Công an cung cấp

Bước đầu, các nghi can này khai nhận trước đó, trưa 3.7, nhóm thanh niên này đến hái trộm dưa hấu tại ruộng dưa của ông Tôn ở gần quốc lộ 1A và bị một người thân của ông Tôn nhắc nhở.

Trưa 4.7, sau khi uống rượu, các nghi can trên tiếp tục đến ruộng dưa của ông Tôn để hái trộm và phá nát nhiều quả dưa non để trả đũa. Sau khi thực hiện xong hành vi này, các nghi can này bỏ đi.

Bắt 5 nghi can phá hoại ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An - ảnh 2

Ông Phan Văn Tôn ngồi thẫn thờ bên ruộng dưa bị phá nát

K.Hoan

Như Thanh Niên đã thông tin, trưa 4.7, lợi dụng lúc ông Phan Văn Tôn về nhà ăn cơm và nghỉ trưa, không canh giữ ruộng, kẻ gian đã đến ruộng dưa hấu sắp thu hoạch của ông Tôn để hái trộm và phá nát những quả dưa còn non.

Chiều cùng ngày, khi phát hiện sự việc, ông Tôn đã nằm xuống ruộng dưa khóc vì xót của và tiếc công ông trồng chăm sóc và canh giữ ruộng dưa nhiều tháng qua.

Đoạn video này được một người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem phẫn nộ những kẻ phá hoại và xót thương cụ ông chủ ruộng dưa. Sau đó, Công an H.Diễn Châu vào cuộc để điều tra truy tìm thủ phạm phá hoại này và bắt giữ 5 nghi can nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU