Bắt 3 "tú ông" giả vờ yêu rồi lừa bán bạn gái qua biên giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 19.6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây mua bán người qua biên giới.

Bắt 3 "tú ông" giả vờ yêu rồi lừa bán bạn gái qua biên giới

Cơ quan công an cũng giải thoát 2 cô gái trẻ khỏi động mại dâm ở Trung Quốc đồng thời khởi tố bị can và bắt tạm giam: Trịnh Văn Đại và Nguyễn Xuân Trường (cùng 18 tuổi) và Vũ Duy Mạnh (17 tuổi, cùng ở H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng).

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2013, Đại, Mạnh và Trường được một số đối tượng người Việt Nam trong một đường dây mua bán người từ Trung Quốc về lén lút hoạt động tại H.Thủy Nguyên "tuyển mộ".

Cả 3 "tú ông" được đào tạo, hướng dẫn cách làm quen, giả vờ yêu các cô gái trẻ và đưa sang Trung Quốc. Chỉ trong một thời gian ngắn, N.T.D (17 tuổi, ngụ tại một huyện miền núi) và V.T.V.H (19 tuổi, ngụ H.Thủy Nguyên) sập bẫy.

Bắt 3 "tú ông" giả vờ yêu rồi lừa bán bạn gái qua biên giới - ảnh 1

Tại cơ quan công an, 3 "tú ông" khai nhận, vào cuối tháng 4.2013, Mạnh và Đại giả vờ tỏ ra yêu thương, tán tỉnh D. và H. Sau đó, nhóm này gọi điện rủ D. và H. ra nhà anh trai Đại ở TP.Móng Cái chơi. Khi cả nhóm đến TP.Móng Cái (Quảng Ninh), Đại tiếp tục dụ dỗ D. và H. qua biên giới.

Đến Đông Hưng, Trung Quốc, D. và H. được một người đàn ông cùng một phụ nữ không rõ lai lịch đón rồi đưa vào sâu trong Trung Quốc, bán cho một động mại dâm.

Đại, Mạnh và Trường nhận 48 triệu đồng và quay về Việt Nam.

Phát hiện con gái bị mất tích, gia đình các nạn nhân có đơn trình báo cơ quan công an. Sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Đại, Mạnh và Trường. Đồng thời, cơ quan công an Việt Nam đã phối hợp với công an Trung Quốc giải thoát cho D. và H. khỏi động mại dâm, đưa về gia đình.

P.H.S

>> Bắt kẻ lừa bán phụ nữ
>> Phá băng lừa bán phụ nữ
>> Bắt băng lừa bán phụ nữ
>> Bắt kẻ lừa bán phụ nữ
>> Bắt hai kẻ lừa bán phụ nữ
>> Phá đường dây lừa bán phụ nữ
>> Giả “cứu net”, lừa bán phụ nữ làm gái mại dâm
>> Bắt kẻ lừa bán phụ nữ
>> Phá đường dây lừa bán phụ nữ
>> Ninh Thuận: Phá đường dây lừa bán phụ nữ qua biên giới
>> Phá đường dây lừa bán phụ nữ ra nước ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU