Bắt 2 nữ phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mở rộng điều ra, Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt thêm 2 phóng viên liên quan tới vụ một nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp.

Đối tượng Trần Tuyết Nhung tại bị bắt giữ /// Ảnh Báo Bắc Giang
Đối tượng Trần Tuyết Nhung tại bị bắt giữ
Ảnh Báo Bắc Giang

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang ông Trần Trọng Lâm, Phó trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc, Báo Sức khỏe và Đời sống (Hà Nội), cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn TP.Bắc Giang.

Ngày 26.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với 2 nữ phóng viên.

Hai nữ phóng viên bị tạm giữ là Trần Tuyết Nhung (40 tuổi, trú tại P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), nguyên phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, nguyên là phóng viên tập sự Tạp chí Môi trường và Đô thị; và Bùi Thị Xuân (41 tuổi, trú tại P.Đức Giang, Q.Long Biên, TP Hà Nội), phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Các đối tượng Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với ông Trần Trọng Lâm, Phó trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc, Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ông Trần Trọng Lâm tuy không được người có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám, nhưng đối tượng này biết anh Dương Văn T. (ở Nguyễn Thái Học, P.Yết Kiêu, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại địa bàn thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Bắt 2 nữ phóng viên liên quan vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp - ảnh 1

Đối tượng Bùi Thị Xuân

Ảnh Báo Bắc Giang

Qua quen biết và trao đổi với nhau, 3 đối tượng này phát hiện các phòng khám của anh T. có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau, nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều 25.7, khi ông Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T. thì bất ngờ bị tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội và Công an Q.Hoàng Mai bắt quả tang tại khu vực P.Đại Kim (Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Trần Trọng Lâm, lực lượng công an thu giữ 1 cây CPU, 1 máy tính xách tay, 1 USB.

Ngày 26.7, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với các nghi phạm Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng Trần Trọng Lâm, để điều tra, mở rộng vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU