Bắt 2 nghi phạm dùng dao cướp vàng người đi đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai nghi phạm dùng dao đe dọa người đi đường cướp vàng đã bị Tổ công tác 363 Công an quận 12 bắt giữ.

Bắt 2 nghi phạm dùng dao cướp vàng người đi đường

Ngày 14.2, Công an quận 12 đã lập hồ sơ bàn giao hai nghi phạm: Nguyễn Văn Phương và Nguyễn Minh Thành (cùng 21 tuổi, đều ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) cho công an H.Bình Chánh để mở rộng điều tra về hành vi cướp vàng của người đi đường.

Trước đó khoảng 0 giờ 45 ngày 12.2, Đỗ Châu Ngà (42 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) điều khiển xe máy SH đến đường Huỳnh Thị Na ở H.Hóc Môn thì bị Phương và Thành đi trên xe máy dùng dao khống chế, cướp đi 2 vòng đeo tay vàng 24K; cướp luôn xe SH bên trong thùng xe có hơn 44 triệu đồng, 2 điện thoại đi động, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng và 1 vòng đeo tay vàng rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 1 giờ 30 cùng ngày, Tổ công tác 363 công an quận 12 tuần tra trên tuyến đường TMT 13 thuộc phường Trung Mỹ Tây, quận 12, phát hiện Phương điều khiển xe SH không nổ máy được, đang được Thành lái xe máy đẩy đi. Tổ công tác đã bắt được Phương, riêng Thành chạy thoát khi bị chặn kiểm tra.

Công an quận 12 tiến hành mật phục tại một căn nhà không số ở xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh thì bắt được Thành, thu giữ thêm một xe máy hiệu Vision.

Qua truy xét, chiếc xe máy là của chị Dương Chị Kim Oanh (21 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị 2 nghi phạm trên cướp ở H.Hóc Môn vào ngày 18.1. Phương và Thành khai nhận đã thực hiện hai vụ cướp vàng và xe nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU