bashar al-assad

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện G7 năm 2017 /// Reuters

Giọt nước làm tràn ly

4
Mối quan hệ của Nga và Trung Quốc với Đức trong thời gian gần đây vốn không được êm đẹp, nhưng gay cấn như vừa thể hiện trong HĐBA LHQ thì lại không phải.
Người dân sơ tán khỏi thị trấn Atme thuộc tỉnh Idlib /// AFP

Nguy cơ xung đột bùng phát tại Syria

0
Chính phủ Syria quyết truy quét lực lượng nổi dậy tại khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Ankara dọa tấn công “bất cứ nơi đâu” ở Syria.
Lính Mỹ tại Syria /// Reuters

Lính Mỹ vẫn sẽ đóng tại Syria

0
Theo quyết định mới, Mỹ sẽ không hoàn toàn rút hết lực lượng về nước như thông báo trước đó mà tiếp tục duy trì khoảng 400 binh sĩ tại 2 vùng khác nhau ở Syria. 
Một số tay súng phe nổi dậy tại Idlib /// AFP

Hoãn binh tại Syria

0
Cách đây một tháng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận thành lập vùng đệm phi quân sự ngăn cách giữa quân chính phủ Syria và khu vực do phe nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib. 
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad /// Reuters

Chặn trước không thừa

0
Tại Syria hiện ngày càng có nhiều biểu hiện về triển khai lực lượng của các bên tham chiến, khuấy động đồn đoán về khả năng sắp bùng phát chiến sự lớn. 
Hai vợ chồng nhà lãnh đạo Syria /// AFP

Vợ Tổng thống Syria bị ung thư vú

0

Văn phòng Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 8.8 thông báo trên Twitter chính thức rằng đệ nhất phu nhân Asma được xác định mắc ung thư vú và đang trải qua quá trình điều trị.

Căn cứ không quân T-4 tại Syria	 /// Ảnh: IDF

Nguy cơ Iran, Israel đụng độ ở Syria

0
Tình hình Syria tiếp tục diễn biến phức tạp khi Israel tung thông tin chi tiết về hoạt động chuyển quân của Iran tại đây, còn Mỹ muốn đưa liên quân Ả Rập thế chỗ.
Tàu đổ bộ Orsk của hải quân Nga được cho là đang chở xe bọc thép chở quân đến Syria /// Reuters

Nguy cơ leo thang căng thẳng Mỹ - Nga vì Syria

0
Mỹ dự định áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga liên quan đến vũ khí hóa học của Damascus trong khi Moscow điều thêm khí tài quân sự tới Syria.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May	 /// AFP

Phương Tây tránh đối đầu Nga, Iran

2
Cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Syria hôm qua được tính toán kỹ lưỡng nhằm tránh xung đột trực tiếp với Nga và Iran.
Mỹ, Nga, Jordan đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

Mỹ, Nga, Jordan đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

0

Mỹ, Nga và Jordan đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn và ngừng leo thang quân sự ở miền tây nam của Syria, nơi gần nửa triệu người thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài sáu năm qua.