‘Barcelona mặc áo màu trắng? Đây là một sự sỉ nhục, màu trắng là của Real Madrid’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là phản ứng từ một cuộc tranh luận dữ dội trên chương trình truyền hình ‘El Chiringuito’, với nhà báo Jota Jordi từ Barcelona phản đối đội nhà sử dụng đồ thi đấu màu trắng vì ‘đụng’ với kình địch Real Madrid.

Theo đó, CLB Barcelona sẽ sử dụng một bộ trang phục thi đấu màu trắng từ mùa bóng tới (thi đấu ở sân khách, là 1 trong 2 mẫu áo chính thức). Màu áo này đã từng được đội bóng xứ Catalan sử dụng trong quá khứ với mùa giải cuối cùng mặc thi đấu là ở mùa 1977 - 1978 thời huyền thoại Johan Cruyff thi đấu.

‘Barcelona mặc áo màu trắng? Đây là một sự sỉ nhục, màu trắng là của Real Madrid’ - ảnh 1

Hình ảnh Barcelona mặc áo trắng thi đấu được tờ Sport tiết lộ

Sport

Tuy nhiên, quyết định của Barcelona quay lại sử dụng bộ trang phục màu trắng này lập tức gây xôn xao giới CĐV trên mạng xã hội, và còn tạo ra một cuộc tranh luận nóng bỏng trên chương trình truyền hình nổi tiếng “El Chiringuito” ở Tây Ban Nha.

Bất kể tờ Sport ủng hộ và dự báo, việc Barcelona sử dụng lại bộ trang phục màu trắng có thể sẽ bán rất chạy, thậm chí là bán chạy nhất trong lịch sử của CLB vì giới CĐV sẽ hồi tưởng lại thời kỳ Johan Cruyff.

Mặc dù vậy, nhà báo Jota Jordi cho rằng: “Tôi hy vọng không có CĐV nào mua bộ đồ thi đấu này. Và cũng sẽ chẳng có CĐV Barcelona nào đồng ý với quyết định này của CLB. Bạn phải tôn trọng những điều nhất định. Bạn phải tôn trọng lịch sử của các CLB và cảm xúc của người hâm mộ. Barcelona từng thi đấu trong màu áo trắng? Tôi không quan tâm! Áo trắng thuộc về Real Madrid. Barcelona với chiếc áo đấu màu trắng? Thật đáng tiếc. Đó là một sự sỉ nhục”.

Jota Jordi cũng lập luận: “Thật đáng xấu hổ và không thể chịu đựng được việc logo của Barcelona được gắn lên áo đấu màu trắng vốn thuộc về Real Madrid. Chắc chắn, nếu mẫu áo này phát hành sẽ không ai mua nó”.

Tuy nhiên, theo tờ Marca, trường hợp CLB Barcelona sử dụng bộ trang phục màu trắng thi đấu không phải là hiếm hoi. Cho đến những năm 1970, đội bóng xứ Catalan vẫn thường xuyên sử dụng bộ trang phục này thi đấu, và thậm chí họ còn mặc thi đấu ở trận chung kết Cúp Latin tại Paris năm 1952 khi gặp CLB Nice. Phải đến sau mùa giải 1977 - 1978 thời huyền thoại Johan Cruyff thi đấu, Barcelona mới ngưng sử dụng cho đến nay và quyết định hồi sinh lại bộ trang phục màu trắng từ mùa tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU