Barcelona lâm nguy với 5 tân binh chưa thể đăng ký thi đấu La Liga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Marca, Barcelona có thể phải kích hoạt một đòn bẩy kinh tế thứ 4 của CLB, cùng đẩy nhanh việc chuyển nhượng cầu thủ thì mới mong đăng ký được số cầu thủ mới mua vào danh sách thi đấu ở La Liga.

Trước đó, Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta khẳng định trong buổi ra mắt tiền đạo Robert Lewandowski giữa tuần này cùng chiếc áo số 9… của Memphis Depay đang sở hữu, rằng: “Tôi tin là đội bóng chưa cần dùng đến đòn bẩy kinh tế thứ 4, dù cũng đã tính toán nhưng chỉ là giải pháp dự phòng”.

Barcelona lâm nguy với 5 tân binh chưa thể đăng ký thi đấu La Liga - ảnh 1

Lewandowski và Raphinha trong số 5 tân binh của Barcelona hiện vẫn chưa biết có được đăng ký thi đấu hay không

AFP

Tuy nhiên, tờ Marca nhận định: “Trên thực tế Barcelona biết rằng họ chắc chắn sẽ cần đến nó, dựa trên những gì nội bộ đội bóng xứ Catalan này rò rỉ khi tính toán những con số mà họ đưa ra sẽ không đủ (để đăng ký số cầu thủ vừa mua trong kỳ chuyển nhượng). Do quỹ lương vẫn chưa đủ khoảng trống, và sự cân đối tài chính chưa hoàn toàn đáp ứng theo tiêu chí Luật công bằng tài chính của giải La Liga”.

Do đó, cho đến nay ban tổ chức giải La Liga vẫn chưa cho Barcelona đăng ký 5 cầu thủ tân binh vừa chiêu mộ gồm Lewandowski, Raphinha, Kessie, Christensen và Kounde, tương tự là 2 cầu thủ ký hợp đồng mới Dembele và Roberto cho đến khi đáp ứng mọi yêu cầu về Luật công bằng tài chính.

Vì sao Barcelona than nghèo nhưng liên tục mang về những cầu thủ chất lượng, giá cao

Vì vậy, nhiều khả năng sắp tới Barcelona phải chạy đua với thời gian để kịp đăng ký số cầu thủ này bằng cách kích hoạt đòn bẩy kinh tế thứ 4, đó là bán tiếp một phần lớn cổ phần trong công ty Barca Studios (đã bán 25% cổ phần và thu về 100 triệu euro) để tiếp tục hy vọng thu về khoảng 150 triệu euro nữa tăng quỹ lương để có thể đăng ký các cầu thủ trên vào danh sách thi đấu.

Không chỉ có đòn bẩy kinh tế thứ 4, Barcelona cũng phải giải quyết 2 trường hợp nhận lương cao trong đội là tiền đạo Depay (để lấy lại áo số 9 cho Lewandowski) và làm điều gì đó với Frenkie de Jong, bao gồm phải giảm lương đáng kể hoặc chuyển nhượng ngay vào mùa hè này thì mới giải được bài toán hiện nay, theo tờ Marca.

Mặc dù vậy, các thương vụ đòn bẩy kinh tế thứ 4 và chuyển nhượng Depay lẫn Frenkie de Jong hiện vẫn chưa nhúc nhích, khiến CĐV Barcelona thực sự bất an với đội nhà trong lúc mùa giải La Liga sắp khởi tranh ngày 12.8 tới. Hiện Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta chỉ hứa hẹn: “Chắc chắn tiền đạo Lewandowski sẽ được đăng ký thi đấu đầu tiên”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU