Bảo Yến tiết lộ ca khúc kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhắc đến Trịnh Công Sơn, giọng nữ ca sĩ gốc Huế như vỡ òa bởi nhiều cung bậc cảm xúc, từ thấu hiểu, yêu quý đến đắm say và thần tượng.

Danh ca Bảo Yến xúc động hát 'Cuối cùng cho một tình yêu' /// Ảnh: P.T.K
Danh ca Bảo Yến xúc động hát 'Cuối cùng cho một tình yêu'
Ảnh: P.T.K

Bảo Yến là khách mời trong sự kiện ra mắt sách Vọng Sài Gòn của Trác Thúy Miêu. Nữ giám khảo Người hát tình ca vô cùng xúc động khi hội ngộ cùng “nàng thơ” thời niên thiếu của mình, một trong những ca sĩ thành danh với phong trào âm nhạc của Sài Gòn là danh ca Bảo Yến. Trác Thúy Miêu chia sẻ rằng chị lớn lên cùng tiếng hát Bảo Yến, với những ngọt bùi tha thiết dành cho tình người và tình đời của Sài Gòn và quê hương Việt Nam. 

Bảo Yến tiết lộ ca khúc kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Trác Thúy Miêu xúc động khi đàn chị tái xuất

Ảnh: P.T.K

Rất bất ngờ khi Bảo Yến bước lên sân khấu chia sẻ về tình yêu Sài Gòn của mình. Nữ danh ca hãnh diện khoe Sài Gòn không chỉ có những ngày xưa, nhạc xưa mà có tất cả những gì đẹp nhất như nhạc Pháp, nhạc Anh, pop, rock, disco, nhạc quê hương với muôn vàn sắc màu văn hóa mà không có nơi nào trên thế giới có. Chị còn chia sẻ nhiều kỷ niệm về Sài Gòn và mảnh đất đã đón nhận, chắp cánh, cho mình tên tuổi và sự thành danh nhiều thập niên qua. 

Bảo Yến tiết lộ ca khúc kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Bảo Yến là một trong những nữ danh ca nổi tiếng nhất Việt Nam, là một hiện tượng đặc biệt của sân khấu ca nhạc Việt Nam trong thập niên 80, đến nay vẫn ảnh hưởng rất lớn đến các thế hệ nghệ sĩ tiếp nối từ dân ca, nhạc truyền thống, trữ tình, quê hương, bolero, nhạc tiền chiến, thính phòng

Ảnh: P.T.K

Nếu kỷ vật về Sài Gòn mà các khách mời khác mang đến thường là vật chất như chiếc máy hát loa kèn đầy dấu vết thời gian của MC Thanh Bạch,  tấm thư tay của Băng Di viết cho bố mình hơn 20 năm trước... thì kỷ vật Bảo Yến mang đến chính là ca khúc kỷ niệm mà cô thường ca mỗi khi gặp gỡ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Cuối cùng cho một tình yêu.

Cô kể rằng mỗi khi có việc gặp gỡ ông, đến lúc ra về, nhạc sĩ đều nhìn cô mỉm cười hát nho nhỏ câu: “Ừ thôi em về...”. Theo Bảo Yến, đối với nhạc sĩ đáng kính, các “người tình” trong ca khúc của ông chỉ là một nàng thơ để Trịnh Công Sơn có thêm nhiều ý tứ trong sáng tác. Cô cho rằng trong cuộc đời nhạc sĩ họ Trịnh, những cái bắt tay đã là ít thì những cái áp má lại càng hiếm hoi. "Mà với anh thì chỉ đến như thế đã là thân mật lắm thì làm sao có được kiểu người tình theo cách nghĩ của mọi người được. Từ cô Diễm với cái cổ cao được đưa vào bài Diễm xưa đến những người phụ nữ sau này, tôi chắc chắn rằng với họ anh chỉ có một tình yêu hoàn toàn trong sáng", Bảo Yếu chia sẻ.

Trong tiếng guitar mộc mạc, Bảo Yến đã khiến hàng trăm người thổn thức bằng giọng ca trầm da diết của mình. Cũng đã rất lâu, giọng ca xứ Huế mới tái xuất cùng người mộ điệu và ngồi đến tận cuối chương trình để nghe nhiều nghệ sĩ, độc giả chia sẻ tình yêu, kỷ niệm với Sài Gòn.

Bảo Yến tiết lộ ca khúc kỷ niệm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Quý Bình thân thiết với Trác Thúy Miêu

Ảnh: P.T.K

Nối tiếp bầu không khí đầy xúc động, diễn viên, ca sĩ Quý Bình cũng bật mí Trác Thúy Miêu chính là “người thương” của anh trong nghề MC. Anh cũng gửi tặng đến “người thương” của mình bài hát Xóm đêm của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Anh nói rằng cuộc sống ở Sài Gòn cho dù có những lúc phải đi qua nhiều khó khăn, chật vật nhưng con người tại Sài Gòn đều không quên hi vọng, yêu thương như lời ca khúc: “Nghe không gian tiếng yêu thương nhiều. Hứa cho đời thôi đìu hiu…”.

Sau Vọng Sài Gòn, nữ nhà báo sẽ ra mắt Nhật ký thị dân, tuyển tập những mảnh ghép kỷ niệm của những công dân sống trong thành phố. Thúy Miêu sẽ đích thân cảm tác (không chỉ là ghi chép) từ các kỷ niệm cá nhân của mỗi người để tập hợp lại. Sẽ có khoảng 30 câu chuyện được chọn lựa và đưa vào cuốn sách thứ hai này, với câu chuyện được chia sẻ bởi giới văn nghệ sĩ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU