báo xuân

 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng

0
Đàn ông và phụ nữ có gì giống nhau?
Họ đều là sắt nhưng ai cũng cố làm ra vẻ mình là nam châm.
Bà Nà là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới và có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới  /// Ảnh: Đ.A

Chinh phục các kỷ lục thế giới

2
Khi bài báo này đến tay bạn đọc, cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, cáp treo Hòn Thơm cũng chuẩn bị khánh thành, nối dài những kỷ lục thế giới mà Tập đoàn Sun Group đã chinh phục.
Đưa chó nghiệp vụ vượt suối dữ vào tìm người mất tích ở vùng lũ xã Nặm Păm, huyện Mường La, Sơn La  /// Ảnh: P.Hậu

Kỳ công luyện chó cứu nạn

0
Bản năng hoang dã của loài chó là hung dữ, nhưng chó tham gia tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp phải có tính khí hiền lành, đòi hỏi huấn luyện viên kiên nhẫn khổ luyện, vừa kiềm chế tính hung dữ vừa phát huy tối đa khứu giác của loài vật này.
 /// Shutterstock

Đặt mục tiêu tập luyện trong năm mới

0
Một trong những việc người ta hay làm trong ngày đầu năm là đề ra những mục tiêu tập luyện để bảo vệ sức khỏe, duy trì vóc dáng, cân nặng.
Chuyên gia bom mìn quốc tế Đinh Ngọc Vũ (áo trắng) thăm hoạt động tổ chức NPA Tajikistan /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Người trẻ thay đổi thế giới: Chuyên gia bom mìn

0
Không có nhiều chuyên gia người Việt hoạt động trong lĩnh vực bom mìn, được các tổ chức quốc tế có uy tín cấp chứng chỉ, dù Việt Nam là đất nước có mật độ “ô nhiễm” bom mìn ở top đầu của thế giới.
Mỗi hội thi hát đúm đều có hàng nghìn người chen nhau xem
 /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Bịt mặt xem hát đúm

0
Một vùng quê ven sông Bạch Đằng ở thành phố Hải Phòng còn lưu giữ trò hát đúm (hát ví, hát đối đáp) mỗi dịp xuân về, thu hút hàng nghìn người xem, trong đó đa phần là phụ nữ bịt mặt.
Ông Vinh hướng dẫn một nhóm học sinh chơi chong chóng tre  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

'Ông bảo tàng' trên đất Thái

0
Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan có một bảo tàng đặc biệt - bảo tàng đồ chơi dân gian Đông Nam Á do Việt kiều Taweesub Namkhagonroj dày công xây dựng.
Khát vọng chanh Việt

Khát vọng chanh Việt

0
Những ngày cuối năm 2017, đi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP.HCM sẽ thấy tòa nhà Chanh Việt cao vút ở số 261 Hoàng Văn Thụ (P.2, Q.Tân Bình).