báo xuân

<i class="e-mag"></i>Nhớ bánh tết xuân nào

Nhớ bánh tết xuân nào

1
Người lớn chộn rộn từ nhà đến chợ rồi từ chợ quay về nhà, tất tả cho việc sắm tết. Còn trẻ con nông thôn thì tụm năm tụm ba ngồi mơ... bánh tết.
Nhà hàng Polidor

 /// Ảnh: Thúy Ngọc

Dưới chân đồi Montmartre

0
Paris không chỉ có hàng người dằng dặc trước Bảo tàng Louvre, náo động bởi đám đông khách Trung Quốc tại đại lộ Champs-Élysées hay những binh sĩ mặt lạnh như tiền dưới chân tháp Eiffel.
Quán ăn, nhà hàng hiện diện khắp “bếp ăn của địa ngục” /// Ảnh: Ngô Minh Huy

Vùng đất huyền thoại giữa New York

0
Nếu quảng trường Thời đại, tượng Nữ thần Tự Do, cầu Brooklyn... là các địa điểm làm “phông nền” để nhận diện New York (Mỹ), thì Hell’s Kitchen, cũng ở thành phố này, lại là nguồn cảm hứng cho vô số phim ảnh.
Tua bin điện gió là một trong những nguồn điện chính ở Saerbeck /// Ảnh: Đình Tuyển

Thị trấn năng lượng xanh

0
Khu căn cứ quân sự cũ với lô cốt, hầm xe tăng, lựu đạn từ Thế chiến thứ 2 giờ đây là một công viên năng lượng tái tạo và là biểu tượng đầy tự hào của thị trấn Saerbeck.
Bà Hồ Thị Thoa (trái) chọn cải mang về từ rẫy để nấu ăn /// Ảnh: Trương Quang Nam

Lên Eo Bù - Chút Mút ăn cải cay Vân Kiều

0
Bản Eo Bù - Chút Mút nằm ở nơi thâm sơn cùng cốc biên giới Việt - Lào, dưới chân dãy Trường Sơn thuộc xã Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
Công viên Đất nung Thanh Hà, công viên hình thành hoàn toàn từ nguyên liệu đất nung
 /// Ảnh: Song Nguyên

Hồi sinh làng gốm cổ 500 năm tuổi

0
“Khi tìm được cảm xúc hình thành nên ý tưởng cho kiến trúc của ngôi làng gốm, tim tôi muốn ngừng đập, cảm giác lâng lâng còn nhớ đến bây giờ”, kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên, người lập nên Công viên Đất nung Thanh Hà đồ sộ, bồi hồi nhớ lại...
 
Bè luồng Việt Nam băng qua vùng biển Nhật Bản trên hải trình vượt Thái Bình Dương  /// Ảnh: Tim Severin

Vượt Thái Bình Dương trên bè luồng Việt

0
25 năm trước, Lương Viết Lợi là người Việt Nam duy nhất tham gia chuyến hải trình 5.500 dặm (hơn 8.800 km) vượt Thái Bình Dương trên chiếc bè luồng cùng nhà thám hiểm lừng danh Tim Severin (người Ireland). Đó là một câu chuyện ly kỳ.
Đợi

Đợi

1
Có người nói đợi chờ là hạnh phúc. Nhưng nhà thơ Vũ Quần Phương lại khuyên các bạn trẻ đừng chờ đợi. Tôi không suy diễn đâu, chính ông đã nói thế trong dịp trò chuyện với sinh viên khoa ngữ văn chúng tôi. Ông nhắc chúng tôi thế này:
Ông Shishido Sensuke và vợ ở TP.Đà Nẵng	 /// Ảnh: Bảo Nguyên

Đi khắp thế giới để nói 'cảm ơn'

0
Mỗi năm, ông Shishido Sensuke có hàng chục chuyến đi đến nhiều nước trên thế giới chỉ để nói: “Cảm ơn!”. Hàng triệu lời “cảm ơn” từ nước Nhật, thông qua ông, đã đến nhiều nước...
Thực phẩm may mắn

Thực phẩm may mắn

0
Theo truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, một số loại thực phẩm được cho là đem lại may mắn.
Hẻm 109 Nguyễn Thiện Thuật, khu Bàn Cờ, quận 3, nơi có quán cà phê Cheo Leo nổi tiếng /// Ảnh: P.T

Em ơi, Sài Gòn xóm

2
Đừng quên phía sau Sài Gòn phố còn là Sài Gòn xóm. Những con xóm một thời ẩn chứa nhiều cổ tích, là một phần không thể thiếu trong ký ức và đời sống của đô thị.
 /// Minh họa: DAD

Ga lăng như trai Tây

1
Có một câu chuyện cổ tích không bắt đầu bằng bốn chữ “ngày xửa ngày xưa” quen thuộc vì nó diễn ra trong thời hiện đại: chuyện về những chàng trai Tây hết sức ga lăng.