báo xuân

<i class="e-mag"></i>Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

Vạn Lại, kinh thành bị quên lãng

0
Từng tồn tại ngót nửa thế kỷ với vai trò là kinh đô của Nam triều, kinh thành Vạn Lại (nay thuộc xã Xuân Châu, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) đóng vai trò quan trọng trong công cuộc trung hưng nhà Lê ở thế kỷ thứ 16. Đáng tiếc, kinh đô xưa giờ chỉ còn là một vệt đất hoang vu với những dấu tích nhạt phai, dần chìm vào quên lãng…
<i class="e-mag"></i>Người đàn ông 40 năm cưu mang chim trời

Người đàn ông 40 năm cưu mang chim trời

0
Khu rừng đước trên 40 năm tuổi giữa đầm tôm ở xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. là nơi trú ngụ của hàng chục ngàn cá thể chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm.
<i class="e-mag"></i>Đến chốn thần tiên ở Việt Nam

Đến chốn thần tiên ở Việt Nam

0
Bạn đã từng đeo ba lô vượt qua dốc đứng, xuyên qua thảm rừng nguyên sinh, cắm trại, đốt lửa nướng những thứ mà mình kiếm được, rồi buổi sáng ngồi uống cà phê bên dòng suối róc rách, trong làn sương mờ ảo?
Hương trà trong chén cổ

Hương trà trong chén cổ

0
Không chỉ là cầu nối của những người đam mê uống trà thông qua nhóm Uống trà đi, nhà nghiên cứu văn hóa trà Nguyễn Lê Uyên Viễn còn sở hữu một gia tài trà cụ từ cổ chí kim.
<i class="e-mag"></i>Lễ hội thánh đồng trinh Copacabana

Lễ hội thánh đồng trinh Copacabana

0
Vào dịp Tết Nguyên đán, tại Bolivia bên kia nửa vòng trái đất cũng diễn ra lễ hội Thánh đồng trinh Copacabana - một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Nam Mỹ.
<i class="e-mag"></i>Nhà sáng chế gốc Việt mê bún bò

Nhà sáng chế gốc Việt mê bún bò

0
Những ngày tháng 9.2018, đoàn làm phim của kênh truyền hình Discovery tới Hà Nội để ghi hình cho bộ phim tài liệu về Việt Nam, trong đó có một cái tên gốc Việt: Jordan Nguyễn.
<i class="e-mag"></i>Crimea nơi tôi đến

Crimea nơi tôi đến

0
Trở lại nước Nga vào mùa thu đẹp đến nao lòng của những khoảnh khắc cuối tháng 10, thiên nhiên hoa lá cỏ cây rực rỡ huy hoàng óng ánh màu vàng như hổ phách. Nhưng điều kì thú hơn vẫn chờ tôi ở phía trước đó là vùng đất Crimea, với nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Đón đọc Xuân Thanh Niên Kỷ Hợi 2019

Đón đọc Xuân Thanh Niên Kỷ Hợi 2019

0
Giai phẩm đặc biệt với 92 trang nội dung tập hợp các bài viết đặc sắc, hấp dẫn, là món quà ý nghĩa của mỗi gia đình dịp tết đến xuân về.
55 đơn vị tham gia Hội Báo toàn quốc 2018

55 đơn vị tham gia Hội Báo toàn quốc 2018

0
55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội nhà báo, cơ sở đào tạo báo chí... sẽ tham gia Hội Báo toàn quốc 2018 từ 16 - 18.3 tại Bảo tàng Hà Nội.