bảo vệ rừng

Ban quản lý trồng rừng trên giấy

Ban quản lý trồng rừng trên giấy

0
Người dân lấn chiếm rừng làm nương rẫy nhưng ban quản lý rừng không thống kê và báo cáo, trong khi vẫn nhận thêm nguồn vốn chăm sóc rừng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.
Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại hiện trường vụ phá rừng phòng hộ ở H.Đông Giang /// Ảnh: Mạnh Cường

Quảng Nam nóng chuyện giữ rừng

0
Sau nhiều vụ phá rừng liên tiếp, ngày 10.4 UBND tỉnh Quảng Nam đã họp bàn nhiều nội dung và đặt ra câu hỏi nóng bỏng: Làm sao giữ rừng hiệu quả?
Khi chính quyền bất lực

Khi chính quyền bất lực

3
Chính quyền hoàn toàn bất lực với tình trạng phá rừng - đó là cảm giác đầu tiên khi đọc Công văn 1705 của UBND tỉnh Quảng Nam “triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác quản lý, bảo vệ rừng”.
Giám đốc công ty thế chấp nhà để bảo vệ rừng

Giám đốc công ty thế chấp nhà để bảo vệ rừng

0
Tỉnh Kon Tum có hơn 9.000 ha rừng nguyên liệu giấy. Từ năm 2016 đến nay, dù kinh phí công tác chăm sóc, bảo vệ, phòng chống cháy rừng chưa được giải ngân, nhưng cán bộ Công ty TNHH MTV nguyên liệu giấy Miền Nam vẫn cố gắng bảo vệ rừng trước nguy cơ cháy rừng mùa khô.
“Gỗ chứ không phải cây kim”

“Gỗ chứ không phải cây kim”

3
Hàng chục cây gỗ lim xanh, chò, xoan đào, trám nằm tít tận trong những khu rừng nguyên sinh trên dãy Trường Sơn hùng vĩ thuộc huyện Nam Giang và Đông Giang (Quảng Nam) bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc, mà Thanh Niên phản ánh, dù được bảo vệ nghiêm ngặt, đặt ra nhiều dấu hỏi cho công tác bảo vệ rừng.
 
Quảng Nam cấp iPad để sớm phát hiện rừng bị xâm hại

Quảng Nam cấp iPad để sớm phát hiện rừng bị xâm hại

1
Quảng Nam đầu tư hơn 7 tỉ đồng để triển khai dự án ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, bảo vệ rừng bằng các thiết bị di động kết hợp với các phần mềm quản lý rừng từ vệ tinh, từ hệ thống viễn thám.
Có máy tính bảng, lực lượng kiểm lâm sẽ 'bớt khổ' so với việc ghi chép thủ công như trước đây. Trong ảnh là lực lượng kiểm lâm thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Đakrông (Quảng Trị) đi tuần rừng /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kiểm lâm giám sát rừng bằng máy tính bảng

1
Các máy tính bảng sau khi được sử dụng làm thiết bị để tập huấn sẽ được giao lại cho các cán bộ lâm nghiệp, kiểm lâm thực hiện việc giám sát rừng…
Phá rừng đội lốt phát triển

Phá rừng đội lốt phát triển

3
Những thảm họa từ việc phá rừng đã xảy ra rất nhiều và được cảnh báo từ rất lâu, nhưng ở nhiều tỉnh thành, tình trạng phá rừng vẫn đang gia tăng.
Dựa vào dân để giữ rừng

Dựa vào dân để giữ rừng

1
Hôm nay, theo nghị trình, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).