Bão tuyết hoành hành, bang Oklahoma bị đặt trong tình trạng khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) thông báo Tổng thống Joe Biden đã phê chuẩn tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở bang Oklahoma tại miền trung tây nước Mỹ do bão tuyết vẫn đang hoành hành ở đây.

Một nhóm người đẩy xe nhằm khởi động máy ở thành phố Oklahoma (bang Oklahoma)  /// Reuters
Một nhóm người đẩy xe nhằm khởi động máy ở thành phố Oklahoma (bang Oklahoma)
Reuters

Việc Tổng thống Biden thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp tạo điều kiện cho toàn bộ 77 hạt thuộc bang Oklahoma nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA).

Động thái này cho phép FEMA phối hợp tất cả các nỗ lực cứu trợ thiên tai nhằm giảm bớt khó khăn và hậu quả do thiên tai gây ra cho người dân địa phương, đồng thời cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các biện pháp khẩn cấp cần thiết tại bang Oklahoma.

Theo thông báo của FEMA, các biện pháp bảo vệ khẩn cấp để cung cấp dịch vụ chăm sóc và tạm trú hàng loạt cho người dân Oklahoma sẽ được chính phủ liên bang hỗ trợ 75% kinh phí.

Cuối tuần qua, Tổng thống Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Texas, giúp người dân tại tiểu bang này nhận được sự hỗ trợ mọi mặt từ chính phủ liên bang.

Giá rét bất thường, hàng triệu người dân Texas mất điện

Cho đến nay, khoảng 1 triệu người dân ở bang Texas và ở một số nơi tại bang Oklahoma vẫn sống trong tình cảnh thiếu điện do ảnh hưởng của đợt bão tuyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU