Báo Thanh Niên và Tập đoàn Nam Long trao học bổng tiếp sức sinh viên vùng lũ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.11, tại Đại học Huế, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Nam Long đã trao 20 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho 20 sinh viên khó khăn vùng lũ và ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 /// BÙI NGỌC LONG
BÙI NGỌC LONG

Tổng số tiền được trao cho SV Đại học Huế đợt này là 100 triệu đồng.

Em Hồ Thị Trinh (gia đình ở xã Hồng Bắc, H.A Lưới, SV năm 2, ngành khuyến nông, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế) xúc động cho biết: “Nhận được học bổng này em mừng quá. Gia đình em rất khó khăn. Ba mẹ ở A Lưới làm rẫy, nên không có tiền chu cấp, hiện em vừa đi học vừa đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Em bị bướu cổ rất nặng, đã đi khám ở Bệnh viện Quân y 268 tại Huế và các bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật, nhưng vì chưa có tiền nên em giấu ba mẹ không dám nói. Nay nhận được số tiền này, ít ngày nữa em sẽ xin nghỉ học, nhập viện để phẫu thuật”, Trinh rưng rưng nước mắt, nói.

Đây là học bổng trong chương trình “Nam Long và Báo Thanh Niên tiếp sức SV vùng dịch Covid-19, bão lũ” cho SV miền Trung, với tổng số tiền tài trợ là 395 triệu đồng, được trích từ quỹ phúc lợi của Tập đoàn Nam Long, cùng với sự đóng góp của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của tập đoàn, với mong muốn được hỗ trợ động viên tinh thần học tập của SV, cùng với gia đình các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU