Báo Thanh Niên ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 18.6, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập thường trực Báo Thanh Niên đã thay mặt tập thể Báo Thanh Niên trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ VN TP.HCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19  /// ẢNH: KHẢ HÒA
Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
ẢNH: KHẢ HÒA

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Toàn, đây là số tiền cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Thanh Niên đóng góp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người làm báo và đơn vị hoạt động trên địa bàn TP.HCM, với mong muốn giúp Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 có thêm nguồn lực để sử dụng kịp thời khi có nguồn cung vắc xin.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM cảm ơn tình cảm, sự đóng góp, nỗ lực của tập thể Báo Thanh Niên đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung; thông qua việc tích cực thông tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp; tích cực kêu gọi, vận động bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, trang thiết bị cho tuyến đầu chống dịch...

Tô Thị Bích Châu cho biết thời gian qua, rất nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp với tinh thần “lá lành đùm lá rách” đã ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 TP.HCM tùy theo khả năng của mình, có đơn vị ủng hộ hàng ngàn tỉ đồng, có cá nhân ủng hộ 50.000 đồng, nhưng tất cả đó là tấm lòng chung sức, sát cánh cùng chính quyền nỗ lực phòng chống, cùng vượt qua dịch bệnh.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, đến chiều 18.6, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống Covid-19 TP.HCM đã tiếp nhận hơn 305 tỉ đồng. Đối với Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ hơn 2.293 tỉ đồng (bao gồm 510 tỉ đồng chuyển vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 ở T.Ư), trong đó đến nay đã tiếp nhận hơn 232 tỉ đồng. Được sự đồng ý của Chính phủ, TP.HCM sẽ giữ lại số tiền này để sử dụng làm kinh phí mua vắc xin tiêm chủng cho người dân sinh sống trên địa bàn TP.HCM.

Trước tình hình dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ đã có chủ trương mua vắc xin phòng dịch để tiêm cho người dân cả nước.

Ngày 26.5, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Kinh phí mua vắc xin Covid-19 để tiêm miễn phí cho toàn dân và đạt miễn dịch cộng đồng, dự kiến khoảng 25.000 tỉ đồng.

Hiện tại, do nguồn cung vắc xin Covid-19 còn thiếu, nên việc tiêm chủng phòng ngừa mới dành cho các đối tượng ưu tiên tham gia tuyến đầu chống dịch theo Nghị quyết 21 của Thủ tướng; và ở một số địa phương đang là điểm nóng dịch bệnh như TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh… được phân bổ nguồn vắc xin để chích ngừa cho công nhân, các lực lượng…

Tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 vào tối 5.6 ở Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sự góp sức, ủng hộ của người dân, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân sẽ hình thành nên “quỹ của sự nhân ái đoàn kết, trái tim kết nối”…, góp phần tạo nên Việt Nam chiến thắng, để nhân dân được sống trong ngôi nhà lớn an toàn, thịnh vượng.

Tính đến cuối ngày 17.6, Báo Thanh Niên đã vận động được hơn 18 tỉ đồng, kể cả bạn đọc đóng góp trực tiếp tại tòa soạn hoặc chuyển khoản hay phối hợp các nhà tài trợ đến các điểm nóng để trao tặng, hỗ trợ trực tiếp các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU