Báo Thanh Niên phát động cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ hôm nay (26.7), Báo Thanh Niên phát động cuộc thi với chủ đề Đồng lòng chống dịch, tiếp nối giai đoạn 2 của cuộc thi Vượt qua Covid-19 đã thực hiện từ đầu tháng 8.2020 đến 20.7 vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (thứ tư từ phải qua) tặng hoa và chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19  /// Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (thứ tư từ phải qua) tặng hoa và chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
Ảnh: TTXVN

Cuộc thi Vượt qua Covid-19 đã nhận hơn 600 bài dự thi của bạn đọc Báo Thanh Niên ở trong và ngoài nước (tính đến thời điểm kết thúc nhận bài dự thi là 24 giờ ngày 30.6, theo dấu bưu điện hoặc thời gian hiển thị trên thư điện tử gửi về Ban tổ chức).

Các bài viết đều thể hiện đậm nét tinh thần cổ vũ, chia sẻ, đồng hành cùng Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương cả nước, người dân, doanh nghiệp trong nỗ lực ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Thanh niên tình nguyện ở TP.HCM trao những phần quà rau xanh, nhu yếu phẩm cho người dân khu vực phong tỏa ẢNH: LÊ THANH

Thanh niên tình nguyện ở TP.HCM trao những phần quà rau xanh, nhu yếu phẩm cho người dân khu vực phong tỏa

ẢNH: LÊ THANH

Nhiều câu chuyện cảm động, người thật việc thật góp sức người sức của vào công tác phòng chống dịch đã lan tỏa thông điệp 5K, tinh thần tương thân tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn. Nhiều bài viết gợi mở giải pháp liên quan đến công tác phòng chống dịch, thực hiện mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội… tạo được sự đồng thuận trong cộng đồng, cũng như trong thực tiễn công tác phòng chống dịch bệnh…

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, đã có 148 bài dự thi tiêu biểu được chọn đăng tải trên các kênh báo in và báo điện tử (thanhnien.vn) của Thanh Niên. Hiện nay, công tác chấm giải cuộc thi đang được Ban tổ chức, Ban giám khảo tiến hành khẩn trương để sớm công bố kết quả tới quý bạn đọc.

Sau thời hạn nhận bài dự thi Vượt qua Covid-19 theo thể lệ, Báo Thanh Niên tiếp tục nhận được nhiều bài dự thi bạn đọc gửi về, đồng thời đề nghị Báo tiếp tục kéo dài cuộc thi, để bạn đọc trong và ngoài nước có thêm cơ hội chia sẻ, cổ vũ công cuộc phòng chống dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp hiện nay. Căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh và để đáp ứng mong mỏi của bạn đọc, Báo Thanh Niên quyết định tiếp nối giai đoạn 2 của cuộc thi Vượt qua Covid-19, với chủ đề Đồng lòng chống dịch.

Đối tượng dự thi

Cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (thành viên ban giám khảo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Niên; cán bộ, công nhân viên đơn vị tài trợ không được tham gia cuộc thi).

Số lượng tác phẩm dự thi

Mỗi tác giả (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp) có thể gửi nhiều bài dự thi (không hạn chế số lượng bài dự thi).

Nội dung cuộc thi

Bài viết có thể là chuyện kể, ghi chép lại sự đồng lòng, chung sức, đồng hành, ý thức, kinh nghiệm, cảm xúc, cổ vũ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, góp công sức và trí tuệ cùng Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương cả nước trong công cuộc phòng chống dịch; những điển hình của sự chung sức, chung lòng, tương trợ nhau cùng ổn định cuộc sống, việc làm; chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền, cộng đồng, doanh nghiệp trong bối cảnh đối mặt và bị ảnh hưởng bởi đại dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay, để cùng nhau sớm vượt qua Covid-19.

Quy cách về tác phẩm dự thi

Bài dự thi về cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch không dài quá 1.600 chữ, kèm hình ảnh liên quan đến nội dung (nhân vật, câu chuyện, vấn đề...) mà bài viết đề cập.

Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tác phẩm gửi về phải ghi rõ: Họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại (ghi rõ kèm bên dưới bài dự thi). Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

Tiêu chí chấm giải

Vòng sơ khảo: Tất cả tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Vòng chung khảo: Dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo sẽ chấm điểm, Ban tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

Ngoài các giải do Ban giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích nhất là bài dự thi có số lượt xem và like cao nhất trên Báo Thanh Niên điện tử.

Cách thức gửi bài dự thi

Tác phẩm dự thi gửi qua email của chương trình: vuotquacovid-19@thanhnien.vn

Thời hạn gửi bài dự thi

Cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch bắt đầu từ khi chương trình công bố, và kết thúc vào thời điểm phù hợp theo quyết định của Ban tổ chức.

Giải thưởng

1 giải nhất:

Trị giá 20.000.000 đồng.

1 giải nhì:

Trị giá 15.000.000 đồng.

1 giải ba:

Trị giá 10.000.000 đồng.

5 giải khuyến khích:

Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

1 giải Bài viết được bạn đọc yêu thích nhất (bài có số lượt xem và like cao nhất trên Thanh Niên Online):

Trị giá 5.000.000 đồng.

Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên chuyên trang Vượt qua Covid-19: Đồng lòng chống dịch.

Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

Quy định chung

Quy định chung về cuộc thi Đồng lòng chống dịch (giai đoạn 2 của cuộc thi Vượt qua Covid-19) được áp dụng như thể lệ cuộc thi Vượt qua Covid-19 đã công bố trước đó.

Thông báo về cuộc thi Vượt qua Covid-19 (giai đoạn 1)

Cuộc thi Vượt qua Covid-19 đã chọn đăng tải 148 bài tiêu biểu, trong tổng số hơn 600 bài dự thi gửi về. Trong 148 bài đã đăng tải, Ban tổ chức đã chọn được 40 bài vào vòng chung khảo. Danh sách các tác phẩm đoạt giải (giai đoạn 1) sẽ được Ban tổ chức công bố ngay sau khi có kết quả chung khảo.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng của Cuộc thi Vượt qua Covid-19 (giai đoạn 1) không thay đổi. Giai đoạn 2 của cuộc thi với chủ đề Đồng lòng chống dịch có cơ cấu và giá trị giải thưởng riêng, như thông báo ở trên.

Những bài viết chất lượng, nội dung phù hợp đã gửi tham gia cuộc thi Vượt qua Covid-19 sau thời hạn 30.6 sẽ được Ban tổ chức xem xét chọn đăng trong cuộc thi Đồng lòng chống dịch.

Báo Thanh Niên luôn trân trọng, cảm ơn tình cảm, sự tin yêu, đồng hành của quý bạn đọc đã dành cho Báo suốt thời gian qua, và mong rằng sẽ tiếp tục đón nhận sự tích cực hưởng ứng của quý bạn đọc đối với cuộc thi Đồng lòng chống dịch, cũng như các chương trình, hoạt động thông tin của Báo Thanh Niên.

Thanh Niên
Báo Thanh Niên phát động cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU