Báo Thanh Niên nhận 4 giải thưởng tại Hội Báo toàn quốc 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, chiều nay, 17.3, Hội Báo toàn quốc 2019 đã bế mạc tại Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải A gian trưng bày đẹp cho các cơ quan báo chí  /// Ảnh Ngọc Thắng
Ban tổ chức trao giải A gian trưng bày đẹp cho các cơ quan báo chí
Ảnh Ngọc Thắng

Hội báo toàn quốc là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của báo giới cả nước, được Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ TT-TT và Bộ VH-TT-DL phối hợp tổ chức hàng năm.

Đến dự bế mạc có Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, lãnh đạo các bộ, ngành và đông đảo những người làm báo.

Báo Thanh Niên nhận 4 giải thưởng tại Hội Báo toàn quốc 2019 - ảnh 1
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến dự lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019
Ảnh Ngọc Thắng

Năm nay, Hội báo thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị, với 76 khu vực trưng bày, gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ T.Ư đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí…

Hội báo đã tập hợp hàng nghìn ấn phẩm báo chí số tết, số xuân, hàng trăm chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 300 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu năm 2018; đồng thời giới thiệu với công chúng các loại ấn phẩm, gồm báo tết Dương lịch 2019, báo tết Kỷ Hợi, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu; trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: “Hội Báo năm nay có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước. Ngoài trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, công tác đào tạo báo chí. Trong 3 ngày, có hàng nghìn lượt người đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại các gian trưng bày tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí và công chúng, giữa những người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây cũng là một trong những nét đẹp của hội báo”.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức và Hội đồng giải thưởng đã trao 6 loại giải: giải gian trang bày đẹp, giải bìa báo Tết đẹp, giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu; giải công trình bìa báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; giải chương trình phát thanh và truyền hình tết ấn tượng và giao diện báo điện tử đẹp.

Báo Thanh Niên nhận 4 giải thưởng tại Hội Báo toàn quốc 2019 - ảnh 2
Báo Thanh Niên được trao giải A gian trưng bày đẹp
Ảnh Ngọc Thắng

Năm nay, Liên chi hội Báo Thanh Niên nhận được 4 giải thưởng, trong đó có có giải A cho gian trưng bày đẹp; giải B bìa báo tết đẹp; giải chương trình phát thanh - truyền hình ấn tượng tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho tác phẩm “Đón Tết cùng kiểm lâm trên đảo Thiềng Liềng”; và tác phẩm “Ký sự bí ẩn rừng già” đoạt giải C phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường và biến đổi khí hậu năm 2019.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU