Báo Thanh Niên luôn mang tính xây dựng cao

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là đánh giá của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập báo (3.1.1986 - 3.1.2016) do Văn phòng đại diện miền Trung tổ chức vào chiều qua 15.1 tại TP.Đà Nẵng.

Lãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng Sơn
Lãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng Sơn

Đó là đánh giá của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập báo (3.1.1986 - 3.1.2016) do Văn phòng đại diện miền Trung tổ chức vào chiều qua 15.1 tại TP.Đà Nẵng.

Lãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng SơnLãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng Sơn

Đến dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo chính quyền các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngày 7.5.1993, UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng ra quyết định cho phép Báo Thanh Niên đặt văn phòng. Ban đầu chỉ có 2 PV, đến nay văn phòng đã có 21 PV, cán bộ công nhân viên và 10 cộng tác viên cùng hệ thống phát hành phủ khắp các tỉnh thành.

Là một trong những văn phòng có mặt sớm nhất tại khu vực, văn phòng tại miền Trung đã tạo dựng được những thành công, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển tờ báo.

Số lượng phát hành luôn dẫn đầu ở khu vực, doanh thu năm sau tăng hơn năm trước. Bên cạnh việc thực hiện những tuyến bài thời sự hấp dẫn, bản lĩnh đấu tranh vì sự tiến bộ, công bằng của xã hội, Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung còn có nhiều hoạt động từ thiện, xã hội đằng sau mặt báo được độc giả và lãnh đạo chính quyền các tỉnh thành trong khu vực đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết với tư cách là một độc giả của báo, ông rất yêu mến và quý Báo Thanh Niên. Nhân lễ kỷ niệm, thay mặt chính quyền TP.Đà Nẵng, ông Thơ đã gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể Báo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các địa phương, sự đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp, hệ thống phát hành báo…

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao bằng khen cho Báo Thanh Niên về thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội tại địa phương. Báo Thanh Niên cũng đã trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho 24 con em đại lý vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc; trao thưởng cho 3 đại lý có nhiều đóng góp trong sự phát triển của tờ báo và 3 đại lý đã phát hành xuất sắc trong năm 2015.

Anh Nguyễn Ngọc Toàn
Ông Đặng Mạnh Trung, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, đánh giá cao những hoạt động báo chí cũng như hoạt động sau mặt báo của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên Văn phòng Đông Nam bộ nói riêng và Báo Thanh Niên nói chung. Ông Trung mong muốn Báo Thanh Niên tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn cho xã hội, đóng góp cho Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực.
Dịp này, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, đại diện báo trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho Tỉnh đoàn Đồng Nai (ảnh), để tặng học sinh vượt khó. Công ty tư vấn giáo dục quốc tế OSI VN cũng dành 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) trao tặng học sinh nghèo của lớp học tình thương trong bài viết Phá bỏ phòng trọ mở lớp học tình thương đăng trên Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU