Báo Thanh Niên đạt giải B Giải báo chí 'Hải Dương tăng tốc vượt khó' 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loạt bài "Hải Dương - bài học và giải pháp gỡ khó để tiêu thụ nông sản lưu thông hàng hóa trong đại dịch Covid-19" của Báo Thanh Niên đã đoạt giải B Giải báo chí "Hải Dương tăng tốc vượt khó".

Chiều 11.6, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí và trao Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021” nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo Thanh Niên đạt giải B Giải báo chí 'Hải Dương tăng tốc vượt khó' 2021 - ảnh 1

Phóng viên báo Thanh Niên nhận giải B, Giải báo chí "Hải Dương tăng tốc vượt khó" 2021

LT

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, khẳng định các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng đi đầu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của Hải Dương nói riêng.

Đặc biệt, thời gian qua, báo chí đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc phòng chống Covid-19 của tỉnh, khích lệ tinh thần vượt khó, tăng tốc vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 của Hải Dương.

Chính vì vậy, tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm tri ân các cơ quan thông tin, báo chí đã đồng hành và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và có nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Nhân dịp này, UBND tỉnh vinh danh 20 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí “Hải Dương vượt khó - tăng tốc năm 2021”. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 7 giải C và 8 giải khuyến khích.

Báo Thanh Niên với loạt bài "Hải Dương - bài học và giải pháp gỡ khó để tiêu thụ nông sản lưu thông hàng hóa trong đại dịch Covid-19" của nhóm tác giải Lê Tân - Mai Thu - Chí Hiếu - Phan Hậu đã đoạt giải B.

Đây là những bài viết nêu được tình hình thực tế mà Hải Dương gặp phải khi dịch Covid-19 bùng phát dẫn đến việc giao thông gặp khó khăn.

Cụ thể, bài "Hải Dương cam kết chịu trách nhiệm an toàn nông sản, kiến nghị gỡ khó trong tiêu thụ" nêu ra vấn đề nông sản của người dân Hải Dương không tiêu thụ được, từ đó, UBND tỉnh Hải Dương đã đề nghị Bộ Y tế kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn và khẳng định sẽ thực hiện nghiêm ngặt, an toàn khâu phòng, chống dịch của mặt hàng này.

Bài "Khơi thông vận chuyển giải cứu nông sản Hải Dương" tiếp sau đó đưa ra những biện pháp mà tỉnh Hải Dương áp dụng để khắc phục tình trạng vận chuyển hàng hóa khó khăn khi giãn cách xã hội như: lập đội xe chuyên trách, sự vào cuộc của hệ thống các siêu thị....

Trong khi đó, bài "Hàng hóa Hải Dương 'ách tắc': Nguy cơ đứt gãy nguồn nguyên liệu" đã cảnh báo hệ lụy nguy hiểm khi một số tỉnh thành lân cận áp dụng các biện pháp "bế quan tỏa cảng" với người dân và phương tiện từ Hải Dương, qua đó các cơ quan chức năng đã vào cuộc chỉ đạo, gỡ khó.

Nhân dịp này, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cũng đã phát động Giải báo chí “Hải Dương khát vọng, phát triển”. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương; các cơ quan báo chí, truyền thông; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với giải báo chí này để hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương tiếp tục được lan tỏa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU