Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 31.12, tại TP.HCM, Báo Thanh Niên thân mật tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Báo Thanh Niên phát hành số đầu tiên (3.1.1986 - 3.1.2021).

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN phát biểu tại lễ kỷ niệm /// THANH NIÊN
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN phát biểu tại lễ kỷ niệm
THANH NIÊN

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn; bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn; ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội LHTN VN; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; đại diện lãnh đạo một số cơ quan T.Ư và TP.HCM, Hội Nhà báo VN; cùng sự tham dự của các doanh nghiệp, nhà tài trợ đồng hành thân thiết với báo và hơn 400 cán bộ, công nhân viên, BTV, PV, CTV các thời kỳ của Báo Thanh Niên.

Lễ kỷ niệm có sự tham gia biểu diễn văn nghệ của: Nhóm MTV, các ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Đức Tuấn, Hoàng Trang.

Đây cũng là dịp hội ngộ đầm ấm, cùng nhìn lại chặng đường không ít khó khăn nhưng cũng đầy ý nghĩa mà nhiều thế hệ người làm Báo Thanh Niên đã cùng nhau đi qua.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 1

Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông (trái) tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN VN và lãnh đạo TP.HCM đã đồng hành cùng báo trong 35 năm qua

THANH NIÊN

Chung sức lan tỏa nhân ái

Chia sẻ niềm vui cùng tập thể những người làm Báo Thanh Niên, phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, đánh giá 35 năm - một chặng đường lớn mạnh, trưởng thành của tờ báo Thanh Niên, từ một tờ tuần tin, đã trở thành một trong những tờ nhật báo có số lượng phát hành và uy tín hàng đầu VN, với nhiều kênh thông tin, nhiều ấn phẩm nội dung, hình thức hiện đại, thân thiện, dành trọn tình cảm tin yêu của bạn đọc trong và ngoài nước.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN (thứ 3 từ phải sang) trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn “Về những thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng phát huy thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và huy hiệu Vì thế hệ trẻ” cho Báo Thanh Niên

THANH NIÊN

T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN VN ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Biên tập và đội ngũ những người làm Báo Thanh Niên đã góp phần tạo nên bản sắc của tờ báo, góp phần vào sự lớn mạnh, thành công của nền báo chí cách mạng VN và sự phát triển đất nước nói chung”, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, đồng thời khẳng định: “Báo Thanh Niên đã giữ vững tôn chỉ mục đích, góp phần giáo dục lòng yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; định hướng đạo đức, lối sống, thẩm mỹ, nhận thức đúng đắn cho các tầng lớp thanh niên. Song song đó, vẫn duy trì tốt các nội dung thể hiện thế mạnh của báo, như phản biện xã hội, đấu tranh chống các biểu hiện, hành vi tham nhũng, tiêu cực một cách chính xác, quyết liệt trên tinh thần xây dựng. Nhưng cũng không vì thế mà bỏ qua các vấn đề dân sinh được dư luận quan tâm; không né tránh các vấn đề gai góc trên cơ sở tìm hiểu kỹ bản chất để phản ánh trung thực, chính xác, toàn diện, hợ

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 3

Nhà báo Nguyễn Quang Thông, nhà báo Nguyễn Xuân Đức và nhà báo Đình Phú nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB-XH

THANH NIÊN

Nhắn nhủ tập thể những người làm Báo Thanh Niên “tạo ra bản sắc là một thách thức, nhưng giữ được bản sắc trong bối cảnh cạnh tranh thông tin khốc liệt như hiện nay còn khó khăn hơn nhiều”, anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn và tin tưởng Báo Thanh Niên tiếp tục phát huy thế mạnh của một kênh thông tin đa dạng, phong phú, cập nhật, đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước và bạn đọc.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Ủy viên ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo in Thanh Niên

THANH NIÊN

“Nhanh nhưng không ẩu, hấp dẫn nhưng không chạy theo thị hiếu giật gân, câu khách “lá cải”. Trong dòng chảy đa chiều của thông tin hiện đại, Báo Thanh Niên hãy góp mình làm thành dòng chảy chủ đạo, dẫn dắt cái tốt đẹp, lan tỏa sự tử tế, nhân ái trong cả hội nhằm xây dựng một VN hùng cường”, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ thêm.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 5

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Đức Trung

THANH NIÊN

Dịp này, Báo Thanh Niên vinh dự được Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trao tặng bằng khen “Về những thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng phát huy thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và huy hiệu Vì thế hệ trẻ”.

T.Ư Đoàn cũng trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 14 cán bộ, PV Báo Thanh Niên: anh Lâm Hiếu Dũng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo in; anh Dương Danh Hữu, Phó tổng Thư ký tòa soạn báo in; anh Nguyễn Trọng Phước, Thư ký tòa soạn báo in; chị Nguyễn Thị Hằng, Trưởng ban Kinh tế; anh Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc; anh Nguyễn Mạnh Huy, Giám đốc Nhà in; anh Nguyễn Thái Nguyên, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực ĐBSCL; anh Vương Quan Khải, Trưởng phòng Hành chính - quản trị; anh Cao Hoàng Nam, Trưởng phòng Phát hành; chị Vũ Trần Phương Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Trung; anh Huỳnh Kim Huy, Phó trưởng phòng Quảng cáo; chị Võ Nguyên Vân, PV Ban Văn hóa - nghệ thuật; chị Vũ Thị Thơ, PV tại Tòa soạn Hà Nội; anh Phan Văn Hậu, PV tại Tòa soạn Hà Nội.

Hội Nhà báo VN đã có quyết định trao tặng bằng khen cho Liên Chi hội Nhà báo Báo Thanh Niên vì những thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động hội; cùng 3 bằng khen cho các cá nhân: nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên; nhà báo Nguyễn Minh Giao, Biên tập viên, Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Báo Thanh Niên nhiều nhiệm kỳ; nhà báo Nguyễn Trọng Phước, Thư ký tòa soạn báo in, Thường trực Liên Chi hội Nhà báo Báo Thanh Niên nhiều nhiệm kỳ.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Báo Thanh Niên về thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại trong thời gian qua. UBND TP.HCM tặng bằng khen cho Báo Thanh Niên vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp LĐ-TB-XH cho 3 cá nhân: Nhà báo Nguyễn Quang Thông; nhà báo Nguyễn Xuân Đức, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Đông Nam bộ; nhà báo Huỳnh Đình Phú, Phó trưởng ban Chính trị - Xã hội, Báo Thanh Niên.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 6

Nhà báo Đặng Sinh nhận biểu dương "Ngôi sao mạng tương lai" do Liên chi hội nhà báo Báo Thanh Niên phát động nội bộ cho hội viên về lan tỏa tinh thần Thanh Niên

THANH NIÊN

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 7

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Tấn Tú

Thanh Niên

Đồng hành tin cậy cùng đất nước phát triển

Cũng tại lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Biên tập, nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, trân trọng tri ân tất cả cá nhân, tập thể đã đồng hành, yêu quý, gắn bó và không ngừng tiếp sức cho tờ báo, góp phần quan trọng tạo nên những thành công, những dấu ấn đẹp cho ngôi nhà chung Báo Thanh Niên.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông cũng đặc biệt tri ân đóng góp tâm sức bền bỉ và hiệu quả của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, BTV, PV, CTV của báo.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 8

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Thái Nguyên

THANH NIÊN

Theo chia sẻ của nhà báo Nguyễn Quang Thông, Báo Thanh Niên đã, đang và sẽ phát huy tinh thần, thái độ ủng hộ cái mới, cái tích cực và góp phần đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực bởi những tin tức nhanh nhạy, khách quan, chính xác… Với đội ngũ hơn 420 người, không chỉ những hoạt động nghề nghiệp trên mặt báo, Thanh Niên đã có nhiều hoạt động sau mặt báo để phục vụ xã hội, cộng đồng và nhu cầu chính đáng của giới trẻ. Cùng lúc là việc tích cực tham gia nhiều chương trình, cuộc vận động, nhiều hoạt động cụ thể của Đoàn, Hội hướng vào các đối tượng thanh niên. 35 năm qua, cùng với dòng chảy tin tức của Thanh Niên, đã có hàng vạn thân phận, nhiều địa chỉ bạn đọc và bạn trẻ đổi thay tích cực nhờ sự phát hiện và trợ giúp của tờ báo.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 9

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Vũ Phương Thảo

THANH NIÊN

Trân trọng tiếp thu những chỉ đạo toàn diện, sâu sát và trách nhiệm của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nhà báo Nguyễn Quang Thông khẳng định trong năm 2021 và các năm tiếp theo, trên tinh thần quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện chủ trương lớn của Đoàn, Hội LHTN VN, Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, công tác tổ chức nhằm nâng cao nhận thức chính trị và năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ.

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 10

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Nguyên Vân

THANH NIÊN

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 11

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Phan Hậu

THANH NIÊN

Báo Thanh Niên chung sức lan tỏa nhân ái - ảnh 12

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho nhà báo Cao Hoàng Nam

THANH NIÊN

Báo Thanh Niên cũng sẽ tiếp tục cải tiến quy trình, đổi mới chất lượng các kênh thông tin của báo; phát huy hiệu quả của hoạt động kinh tế báo chí; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và công nghệ làm báo hiện đại, đa tương tác, đa phương tiện… Đặc biệt là xây dựng chiến lược phát triển 5 năm tới phù hợp với nền tảng kinh tế xã hội của đất nước, nhu cầu của bạn đọc và năng lực phát triển của tờ báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU