bao tang quang tri

Công chúng xem bảo vật quốc gia Bình phong của danh họa Nguyễn Gia Trí /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tranh bảo vật quốc gia chưa được bảo quản đặc biệt

0
Hiện tại, các bức tranh được công nhận là bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật vẫn có chung chế độ bảo quản giống như các tác phẩm khác của bảo tàng. Điều khác biệt chỉ là vị trí đẹp và tăng thời lượng thuyết minh.
Một góc bản Rào Tre /// Ảnh: Phạm Đức

Nữ 'thủ lĩnh' của tộc người Chứt

0
Một phụ nữ trẻ tuổi được bầu làm trưởng bản, điều xưa nay cực hiếm của tộc người Chứt, từng sống trong rừng sâu ở Hà Tĩnh. Nữ trưởng bản này đang dần đưa cộng đồng của mình lánh xa đói nghèo, hủ tục lạc hậu.
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Chuyện tử tế: Bắt gặp dọc đường

1
Tôi đọc được chia sẻ của một đứa em trên Facebook. Em kể đi taxi cùng bạn, nghe được câu chuyện của người tài xế lúc đang chạy trả lời một cuộc gọi đến. 
Cột mốc Trường Sa giữa sân trường

Cột mốc Trường Sa giữa sân trường

0
Sáng 18.3, Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị (Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành công trình công viên thanh niên và cột mốc Trường Sa vừa được xây dựng ngay giữa sân trường (ảnh).
Chiếc thuyền độc mộc hiện đang trưng bày dưới chân mô hình một ngôi nhà sàn trong bảo tàng Quảng Trị

 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Ba đêm lội rừng tìm... Tuộc A Loang

0
Tuộc A Loang trong tiếng Pru Vân Kiều có nghĩa là... thuyền độc mộc. Và nếu không có 3 đêm lội rừng đến rã cả chân thì hẳn đến giờ Bảo tàng Quảng Trị, một trong những bảo tàng được cho là hoành tráng ở miền Trung, khó có thể có hiện vật quý này để trưng bày...
Hai bảo vật quốc gia đang được... phơi nắng mưa, cạnh cỏ dại um tùm
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Bảo vật quốc gia phơi mưa nắng

3
Đó là câu chuyện đáng buồn của 2 bức phù điêu Trà Liên 1 và Trà Liên 2 đang được trưng bày ngoài trời tại Bảo tàng Quảng Trị vừa được công nhận là bảo vật quốc gia.
Sân bay Tân Sơn Nhất hiện chật chội nhưng vẫn có thể mở rộng thêm 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đặc biệt trên báo in ngày 27.12.2016

0
Tốn kém gửi máy bay qua đêm; Bảo vật quốc gia phơi mưa nắng; Sẽ có phương án điểm sàn ĐH phù hợp… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 27.12.2016.
 
Bảo tàng Quảng Trị vắng khách, sân bảo tàng biến thành nơi đỗ xe ô tô bất đắc dĩ - Ảnh: Nguyễn Phúc

Bảo tàng... ế khách!

0
Tuy được đánh giá là bảo tàng thuộc hàng “top” của các tỉnh miền Trung về chất lượng, nhưng Bảo tàng Quảng Trị vẫn rơi vào cảnh vắng hoe, thậm chí trở thành bãi đỗ xe...
Máy bay gây ùn tắc... đường bộ

Máy bay gây ùn tắc... đường bộ

0
Hôm qua 26.8, một đoàn xe đầu kéo chở theo chiếc máy bay quá khổ đã gây ùn tắc giao thông tại Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai).