bao tang gia lai

Hiện vật được tìm thấy từ khảo cổ di tích đá cũ An Khê /// Ảnh: Trần Hiếu

'Điểm nóng' An Khê trong giới khảo cổ thế giới

0
Hôm nay 30.3, tại TX.An Khê diễn ra hội thảo khoa học quốc tế về Kỹ nghệ đá cũ An Khê trong bối cảnh các kỹ nghệ ghè hai mặt ở châu Á, do UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN và Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu quốc tế.
Vở diễn tết Bí ẩn cà phê 3D của bà bầu Hồng Vân - Ảnh: Quỳnh Trân

Vui chơi giải trí ngày xuân

0
Tết Nguyên đán năm nay có rất nhiều chương trình vui chơi giải trí đặc sắc diễn ra trên khắp cả nước, xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Sưu tầm hàng ngàn hiện vật rồi… cất kho

Sưu tầm hàng ngàn hiện vật rồi… cất kho

0
Hơn 7.000 hiện vật rất có giá trị mà nhân viên, các nhà nghiên cứu của Bảo tàng Gia Lai tốn bao tâm huyết lẫn tiền của, sưu tầm từ nhiều năm nay, đang bị cất kho vì thiếu chỗ trưng bày.
Thi… ‘thắp hương’

Thi… ‘thắp hương’

0
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa nghệ thuật hưởng ứng “Năm du lịch Quốc gia Tây nguyên” vừa diễn ra ở Gia Lai, đáng chú ý là Liên hoan tượng gỗ và điêu khắc dân gian được tổ chức trong khuôn viên Bảo tàng Gia Lai với sự tham gia của các nghệ nhân đến 16 địa phương trong tỉnh.
Hòn đá 'bị bắt giam' có phải là tang vật?

Hòn đá 'bị bắt giam' có phải là tang vật?

0
Báo Thanh Niên vừa nhận được Văn bản số 2874/UBND-VHXH, ngày 29.8.2013, của UBND tỉnh Gia Lai về việc “đề nghị xử lý thông tin thiếu chính xác trong loạt bài của phóng viên Trần Hiếu”. Chúng tôi đã kiểm tra lại thông tin và trao đổi thêm với các chuyên gia xung quanh những vấn đề văn bản này đề cập.
Đưa hòn đá bị nhốt về trưng bày ở bảo tàng

Đưa hòn đá bị nhốt về trưng bày ở bảo tàng

0
Giám đốc Bảo tàng Gia Lai Mai Thị Cúc ngày 29.10 cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở VH-TT-DL Gia Lai, bảo tàng đã nhận bàn giao hòn đá mà UBND H.Chư Sê tịch thu của bà Nguyễn Thị Sắc về bảo quản và trưng bày.