Bão số 5: Vùng cao Quảng Nam sạt lở, chia cắt cục bộ do mưa lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến nhiều khu vực miền núi cao sạt lở, chia cắt cục bộ do lũ dữ...

Đoạn tràn Ba Nga nối xã Jơ Ngây với Kà Dăng (H.Đông Giang) bị nước lũ ngập sâu /// Đ.G
Đoạn tràn Ba Nga nối xã Jơ Ngây với Kà Dăng (H.Đông Giang) bị nước lũ ngập sâu
Đ.G

Trưa nay 12.9, ông Đỗ Hữu Tùng, Phó chủ tịch UBND H.Đông Giang (Quảng Nam), cho biết do ảnh hưởng của bão số 5, mưa lớn từ nhiều ngày qua khiến một số tuyến đường liên thôn, liên xã bị ngập sâu, gây cô lập cục bộ.

Bão số 5 vào đất liền gây mưa giông, gió giật cấp 7-8, nguy hiểm tính mạng người dân

Cụ thể, trên tuyến đường ĐH3.ĐG đoạn nối giữa xã Jơ Ngây và Kà Dăng tại ngầm tràn Ba Nga, nước lũ dâng cao ngập sâu khoảng 1m khiến lưu thông bị tê liệt. Tại thôn Arớt (xã A Ting), đường cũng bị ngập sâu 1m, gây cô lập cục bộ.

Bão số 5: Vùng cao Quảng Nam sạt lở, chia cắt cục bộ do mưa lớn - ảnh 1

Một số điểm sạt lở tại xã Phước Thành (H.Phước Sơn)

C.X

Theo ông Tùng, để đề phòng tai nạn, chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng chốt trực; đồng thời cắm biển cảnh báo giao thông tại các điểm nguy hiểm, không cho người dân qua lại khu vực nước ngập sâu.

Cũng theo ông Tùng, từ hôm qua 11.9, mưa đổ về với lưu lượng rất lớn khiến nhiều khu định cư trên địa bàn có dấu hiệu sạt lở, ngập úng. Chính quyền địa phương đã tổ chức di dời thêm 10 hộ dân đến nơi an toàn. Trước đó, địa phương cũng đã di dời 76 hộ với 290 người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm sạt lở đất.

Tại H.Bắc Trà My, trong sáng nay 12.9, nhiều cầu ngầm trên các tuyến giao thông liên thôn, liên xã và trên Quốc lộ 40B bị ngập sâu, chia cắt với một số xã trên địa bàn huyện và H.Nam Trà My.

Địa phương này cũng đã di dời, sơ tán khẩn cấp 66 hộ dân, với 266 nhân khẩu ở những địa bàn có nguy cơ cao, tiềm ẩn sạt lở núi hoặc bị lũ quét.

Sơ tán 2.869 hộ dân tránh bão

Trong khi đó, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND H.Nam Giang, cho biết địa phương cũng đã kịp di dời 475 hộ với 1.851 người dân vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn. 

Bão số 5: Vùng cao Quảng Nam sạt lở, chia cắt cục bộ do mưa lớn - ảnh 2

Lãnh đạo xã Phước Thành đi vận động, sơ tán dân tránh sạt lở

C.X

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết do ảnh hưởng của bão và mưa lớn kéo dài liên tục, khu vực miền núi đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở nặng, hư hại nhiều tuyến giao thông.

Cụ thể, tại H.Bắc Trà My, tuyến đường Trà Đốc đi Trà Bui, tuyến Trà Giác đi Trà Ka bị sạt lở, giao thông bị chia cắt.

Huyện Nam Trà My xuất hiện sạt lở ở đường ĐH và tuyến về thôn. Tại xã Trà Tập, đường lên Tắc Pổ có 3 vị trí sạt lở ta luy âm. Xã Trà Don có một điểm sạt lở tại khu dân cư Tắc Lang. Tại Nông Sơn, tuyến đường ĐH5.NS đoạn từ cầu treo đi thôn Tứ Nhũ xã Quế Lâm bị sạt lở đoạn dài 15m.

Đến trưa nay 12.9, toàn tỉnh Quảng Nam đã sơ tán tổng cộng 2.869 hộ dân với 9.108 nhân khẩu đến nơi an toàn để tránh hậu quả từ bão số 5 , nhất là mưa lớn và lũ quét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU