Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bão số 4 Noru đổ bộ làm gãy nhiều cây xanh ở TP.Đà Nẵng, các tuyến đường ven biển 'tê liệt' vì cây chắn ngang. Lực lượng vũ trang ở TP.Đà Nẵng tổng lực xuống đường cắt cây, giải phóng mặt đường cho phương tiện lưu thông.

Công an, quân đội xuống đường khắc phục hậu quả

Sáng 28.9, sau khi bão số 4 Noru đổ bộ gây mưa lớn, gió giật mạnh, nhiều cây xanh trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị gãy đổ chắn ngang đường, nhiều hàng quán bị tốc mái.

Đà Nẵng: Cây xanh ngã đổ, hàng quán ven biển xác xơ sau bão Noru

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào sáng cùng ngày, thời tiết tại TP.Đà Nẵng không có mưa, trời hửng nắng. Tại các tuyến đường ven biển như Võ Văn Kiệt, Hoàng Sa (Q.Sơn Trà) và khu vực ven biển Đà Nẵng, nhiều cây xanh lớn bị gió quật ngã, chắn ngang đường.

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 1
Cổng chợ đêm Sơn Trà bị gió quật ngã đổ

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 2

Cây xanh, biển báo giao thông bị ngã đổ ở đường Bạch Đằng (Q.Hải Châu)

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 3

Hàng rào công trình bị hư hỏng do bão Noru

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 4
Nhiều lực lượng như công an, quân đội, dân quân tự vệ và nhân viên Công ty cây xanh Đà Nẵng, công nhân vệ sinh tổng lực ra quân cắt cây, dọn cành gãy đổ, giải phóng mặt đường để các phương tiện di chuyển thuận lợi

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 5

Hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ và Đội CSGT Công an Q.Sơn Trà phối hợp dùng xe chuyên dụng để cẩu kéo những thân cây lớn vào lề đường, khắc phục tạm thời trả lại mặt đường thông thoáng để các phương tiện lưu thông an toàn sau bão số 4 Noru

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 6

Tại đường Võ Văn Kiệt, đoạn giáp biển Mỹ Khê (Q.Sơn Trà), có nhiều cây xanh gãy đổ la liệt. Lực lượng vũ trang đã có mặt từ sáng sớm để cắt thân cây

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 7
Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão Noru

HUY ĐẠT

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại úy Trần Tiến, cán bộ Đội CSGT Công an Q.Sơn Trà cho biết, sau khi bão Noru đi qua, với đặc thù địa hình giáp biển nên khu vực Q.Sơn Trà có nhiều cây xanh ngã đổ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an Q.Sơn Trà, cán bộ chiến sĩ Công an quận đã rà soát, triển khai lực lượng sử dụng các phương tiện, dụng cụ chuyên dụng để cắt cây, kéo cây vào lề đường để mặt đường thông thoáng, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng đã có mặt tại các khu dân cư để kịp thời hỗ trợ di dời người dân có nhà bị ảnh hưởng do bão Noru đến nơi an toàn.

Tại H.Hòa Vang, ở các xã Hòa Khương, Hòa Phong và Hòa Nhơn, nhiều cây xanh bị ngã đổ, nhiều hàng quán bị tốc mái. Đáng chú ý, tại khu phố đêm chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, H.Hòa Vang), bão Noru đã gây hư hại mái che chợ đêm. Ngoài ra, nhiều vật dụng của tiểu thương bị hư hỏng.

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 8
Nhiều vật dụng của tiểu thương ở chợ đêm Túy Loan (xã Hòa Phong, H.Hòa Vang) bị gió quật ngã đổ ra đường

HUY ĐẠT

Hiện, nhiều lực lượng vẫn đang nỗ lực khắc phục những hậu quả sau bão số 4 Noru.

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 9

Công an sử dụng phương tiện, thiết bị chuyên dụng để cẩu kéo một gốc cây lớn ngã đổ, trả lại lòng đường Võ Văn Kiệt thông thoáng

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 10

Từ sáng sớm lực lượng Công an Q.Sơn Trà đã ra quân khắc phục hậu quả sau bão Noru

HUY ĐẠT

Người dân đề phòng tai nạn sau bão số 4 Noru

Sáng 28.9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng ban hành công văn khuyến cáo người dân bảo đảm an toàn trong và sau mưa, bão.

Chính quyền TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện và các đơn vị tiếp tục thông tin, tuyên truyền cho người dân về tình hình mưa, gió, bão, đặc biệt là thời điểm trong và sau khi bão số 4 Noru đổ bộ thì vẫn còn xảy ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: mưa lớn, gió mạnh, sóng biển dâng cao, ngập lụt, sạt lở đất, đá... nên người dân không chủ quan; không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết vì thời tiết còn mưa to, gió lớn gây nguy hiểm.

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 11

Dân quân tự vệ P.Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu) cắt tỉa, dọn dẹp cây xanh ngã đổ tại đường Phan Đăng Lưu

HUY ĐẠT

Đặc biệt, chính quyền Đà Nẵng khuyến cáo người dân không đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở… và không thực hiện các hoạt động chưa cần thiết khác để tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 12

Bộ đội nỗ lực tháo hàng rào tôn của công trình ngã đổ ra đường gần khu dân cư

HUY ĐẠT

Bão số 4 Noru: Lực lượng vũ trang Đà Nẵng nỗ lực khắc phục hậu quả - ảnh 13

Việc khắc phục hậu quả sau bão Noru được lực lượng vũ trang triển khai nhanh chóng

HUY ĐẠT

Cũng theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, từ khuya 27.9 đến rạng sáng 28.9, trên địa bàn thành phố đã có mưa rất to, gió lớn, giật mạnh; cường độ gió đo được cao nhất từ cấp 9 đến 11. Lượng mưa đo được lớn nhất tại lưu vực sông Cu Đê là 220 mm (xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang), Liên Chiểu 161 mm, Ngũ Hành Sơn 146 mm, Sơn Trà 121 mm, Cẩm Lệ 117 mm, Hòa Cường Nam 94,8 mm... gây ngập cục bộ một số tuyến đường. Hiện mực nước các hồ thủy điện thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam) còn ở mức thấp. Mực nước sông Vu Gia (H.Đại Lộc, Quảng Nam) lúc 5 giờ ngày 28.9 tại Ái Nghĩa là 6,8m trên mức báo động 1 là 0,8 m; mực nước sông Cẩm Lệ (Q.Cẩm Lệ) tại cầu Cẩm Lệ là 1,17 m, trên báo động 1 là 0,17 m.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU