Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Các lực lượng xung kích như biên phòng, công an ở Thừa Thiên - Huế đồng loạt đến các vùng xung yếu, giúp người dân chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây cối... để chủ động ứng phó bão số 4 (bão Noru).

Sáng 26.9, Bộ đội biên phòng và Công an Thừa Thiên - Huế ra quân về các địa phương ven biển để giúp người dân phòng tránh trước khi bão số 4 đổ bộ.

Bão số 4 (siêu bão Noru) tăng cấp, đang tiến rất nhanh về miền Trung

Trong đó, 380 chiến sĩ và 18 phương tiện thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mặt tại các xã xung yếu ven biển thuộc H.Phú Lộc và H.Phú Vang.

Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão - ảnh 1

Lực lượng biên phòng và công an giúp người dân xã Phú Thuận chằng chống nhà cửa

C.T.V.

Tại đây, lực lượng biên phòng đã kêu gọi, hướng dẫn, sắp xếp các tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn. Đồng thời giúp người dân chằng chống nhà cửa, rà soát các điểm xung yếu để nắm chắc tình hình, kịp thời di dời người dân khi có tình huống xấu xảy ra.

Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão - ảnh 2

Các ghe thuyền đánh bắt gần bờ tại TT.Lăng Cô (H.Phú Lộc) đã vào bờ neo đậu tránh bão

LÊ HOÀI NHÂN

Sáng cùng ngày, Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chỉ đạo toàn lực lượng tập trung xuống những địa bàn xung yếu để giúp chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền; tuyên truyền người dân chuẩn bị lương thực, thuốc men, sẵn sàng di dời người già và trẻ nhỏ lên vùng cao, nhất là các hộ nghèo, neo đơn và già yếu.

Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão - ảnh 3

Hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc để tránh bão

C.T.V.

Trước cơn bão được dự báo phức tạp, nhiều người dân tại vùng xung yếu thuộc xã Phú Thuận (H.Phú Vang) vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền địa phương, lượng xung kích hỗ trợ, người cảm thấy yên tâm hơn và sẵn sàng sơ tán khi có thông báo.

"Nghe tin cơn bão này rất mạnh nên lo lắng, vì mạng sống của mình là trên hết. Bây giờ thì tôi và gia đình đã chuẩn bị tư thế rồi, chỉ cần có thông báo là đi sơ tán thôi", bà Võ Thị Bi (thôn Tân An, xã Phú Thuận) bày tỏ.

Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão - ảnh 4

Lực lượng biên phòng, công an cùng chính quyền địa phương thông báo cho các hộ dân sống trong khu vực nguy hiểm thuộc xã Phú Thuận sẵn sàng sơ tán khi có thông báo

LÊ HOÀI NHÂN

Tại TP.Huế, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an cũng đã hỗ trợ cắt tỉa cây ở các trường học, tuyến phố để đảm bảo an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ.

Với sự hỗ trợ quyết liệt của lượng xung kích, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị để ứng phó bão Noru tại các địa phương xung yếu cơ bản đã hoàn tất.

Bão số 4: Biên phòng, Công an Thừa Thiên - Huế giúp dân vùng xung yếu ứng phó bão - ảnh 5
Lực lượng Công an TP.Huế hỗ trợ người dân cắt tỉa cây để đảm bảo an toàn trước khi Bão đổ bộ.

C.T.V.

Thừa Thiên - Huế tiếp tục ra công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4

Để chủ động ứng phó trước bão số 4 (bão Noru), ngày 26.9 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ra công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp. Theo đó, yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan và lãnh đạo các địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão Noru theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đoàn thể, UBND các địa phương đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ. Đồng thời, tổ chức ứng trực tại cơ quan, đơn vị 24/24 giờ kể từ 17 giờ hôm nay (26.9); tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ.

Các cơ quan, đơn vị phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở; căn cứ diễn biến và dự báo bão, chủ động cho học sinh nghỉ học, cấm di chuyển trên đường, đi vào rừng để bảo đảm an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU