Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Thanh Hóa.

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới  /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đầu giờ chiều hôm nay 2.8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Thanh Hóa. Trên đất liền ven biển các tỉnh đồng Bắc bộ và bắc Trung bộ đã ghi nhận có gió giật mạnh cấp 6 - 7.

13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 19,6 độ vĩ bắc và 105,7 độ kinh đông, trên đất liền ven biển các tỉnh Ninh Bình đến Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, tức là từ 40 - 50 km/giờ, giật cấp 8.

Mưa to do bão số 2, người dân hối hả di chuyển tài sản

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực thượng Lào.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều nay vùng ven biển các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa vẫn còn có gió giật cấp 6 - 8.

Sóng lớn khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền

Vùng biển vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3 m; biển động. Khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, bao gồm huyện đảo Phú Quý (H.Bình Thuận) chiều và đêm nay có gió tây nam mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 2 - 3,5 m.

Trong chiều và tối nay, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Nam bộ còn có mưa vừa và mưa to, dự báo lượng mưa từ 40 - 70 mm/12 giờ.

Mưa lũ bao vây, người dân leo cây cầu cứu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU