Bão số 10: Nước biển dâng ngập nhà dân trên xã đảo ở Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bão số 10 gây sóng to nhiều giờ liền khiến hàng chục công trình phụ và 2 ngôi nhà của người dân xã đảo Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị đánh sập, nhiều hộ sống sát bờ biển phải sơ tán.

Nước biển tràn vào xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) ///  Ảnh Minh Hải
Nước biển tràn vào xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa)
Ảnh Minh Hải
Bão số 10: Nước biển dâng ngập nhà dân trên xã đảo ở Thanh Hóa  - ảnh 1
Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, đến 15 giờ ngày 15.9, nước biển dâng, sóng to vây tứ phía xã đảo Nghi Sơn. Liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, sóng đập vào các ngôi nhà ở sát  bờ biển. Nước biển cũng đã tràn vào tận nhà dân, gây ngập nhiều tuyến đường, người dân phải lội.
Bão số 10: Nước biển dâng ngập nhà dân trên xã đảo ở Thanh Hóa  - ảnh 2
Nước biển tràn vào khu dân cư ở xã Nghi Sơn
Ảnh Minh Hải

Thống kê chưa đầy đủ của UBND xã Nghi Sơn, sóng to đã đánh sập nhiều công trình phụ và ít nhất 2 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng. Ngoài ra, người dân địa phương đã chủ động đưa 1.391 lồng cá nuôi trên biển vào gần bờ chằng chống, nhưng hàng chục lồng cá đã bị đứt dây và bị sóng đánh tan tành.

Bão số 10: Nước biển dâng ngập nhà dân trên xã đảo ở Thanh Hóa  - ảnh 3
Chính quyền xã Nghi Sơn hỗ trợ các gia đình bị ngập sơ tán đến nơi an toàn
Ảnh Minh Hải

Tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) có 1 tàu cá của gia đình anh Nguyễn Văn Tuy (ngụ thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) mất liên lạc từ ngày 13.9. Khi mất liên lạc, trên tàu đang có 10 ngư dân. Hiện các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với lực lượng biên phòng các tỉnh tìm kiếm.

Bão số 10: Nước biển dâng ngập nhà dân trên xã đảo ở Thanh Hóa  - ảnh 4
Người dân xã đảo Nghi Sơn cho biết chưa bao giờ thấy nước biển dâng cao như đợt này
Ảnh Minh Hải

Tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nước biển dâng, sóng lớn cũng đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Theo thống kê mới nhất của UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, đã có 2 khu đồng tôm của người dân nuôi tôm đến kỳ thu hoạch bị sóng đánh vỡ đồng, ước thiệt hại hơn 1 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU