Bão Rai đang hướng vào Biển Đông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành cơn bão có tên quốc tế là Rai.

Tối 13.12, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều cùng ngày, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành cơn bão có tên quốc tế là Rai.

Lúc 13 giờ cùng ngày, tâm bão Rai cách phía nam Philippines khoảng 1.500 km về phía đông với gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Hỏa tốc triệu tập lãnh đạo 19 tỉnh họp ứng phó bão Rai

Dự báo trong 2 - 3 ngày tới, bão Rai tiếp tục mạnh lên và di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, tốc độ trung bình 15 km/giờ.

Trong ngày 17.12, bão Rai đi vào phía nam Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm nay, dự bão sẽ là cơn bão mạnh trên Biển Đông. Theo đó, từ ngày 17 - 18.12, tàu, thuyền hoạt động ở phía nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa cần đề phòng với gió mạnh do ảnh hưởng của cơn bão này.

Cũng theo trung tâm này, trong ngày 13.12, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía tây Bắc bộ và một số nơi ở khu vực trung Trung bộ. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào đến hết ngày 14.12. Khu vực Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét. Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ 15 - 18 độ C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU