Bão Noru: Thanh Hóa yêu cầu tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh, khách du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh và khách du lịch khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Ngày 26.9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của bão Noru.

Bão Noru: Thanh Hóa yêu cầu tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh, khách du lịch - ảnh 1

Ngư dân ven biển H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) neo đậu tàu thuyền tránh bão Noru

Minh Hải

Đối với chủ tịch UBND cấp huyện, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đình, hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ có thể xảy ra trên địa bàn; căn cứ theo diễn biến của bão để chủ động cấm biển, cho học sinh nghỉ học; rà soát và kiên quyết sơ tán người dân sống ở những nơi nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, cửa sông, nơi có nguy cơ xảy ra sóng lớn, ngập sâu, sạt lở…

Đối với các Sở Xây dựng, Y tế, GD-ĐT, VH-TT-DL, và các ngành có liên quan phải thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, khách du lịch khi xảy ra bão.

Trước đó, từ ngày 21 - 25.9, hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, tuy nhiên, từ sáng ngày 26.9 khu vực đồng bằng và ven biển tỉnh Thanh Hóa lại có nắng.

Bão số 4 (siêu bão Noru) gây sóng cao hơn 10 mét, đang tiến nhanh vào miền Trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU