Bão Noru: Quảng Nam cấm mọi phương tiện giao thông di chuyển từ 18 giờ ngày 27.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu kể từ 18 giờ ngày 27.9, các phương tiện giao thông (trừ các phương tiện tham gia phòng, chống thiên tai) không được di chuyển ra đường, để phòng tránh bão Noru.

Tâm sự dân Tam Kỳ sơ tán tránh bão Noru: “Còn người còn làm ra của”

Chiều 27.9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có văn bản về việc tăng cường phối hợp ứng phó bão Noru (bão số 4) trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Theo đó, để tăng cường công tác chủ động ứng phó và khắc phục thiệt hại do bão Noru và mưa lũ gây ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong lĩnh vực giao thông, vận tải, UBND tỉnh yêu cầu kể từ 18 giờ ngày 27.9, tất cả phương tiện giao thông (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) dừng lưu thông trên các tuyến đường cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam.

Bão Noru: Quảng Nam cấm mọi phương tiện giao thông di chuyển từ 18 giờ ngày 27.9 - ảnh 1

Quảng Nam đã hoàn tất việc di dời người dân đi tránh bão

mạnh cường

Đối với đối với các phương tiện giao thông ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GT-VT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ, hướng dẫn cho các chủ phương tiện tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án huy động, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực tại địa phương (công an, quân đội, dân quân tự vệ, nhân dân) và phương tiện, thiết bị để kịp thời phối hợp, hỗ trợ các đơn vị bảo trì đường bộ, hạ tầng thiết yếu kịp thời dọn dẹp cây cối, cột điện, cột viễn thông,... bị ngã đổ sau bão.

Noru và các cơn bão được đặt tên như thế nào?

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị ngay sau khi bão Noru đi qua, triển khai ngay lực lượng để kiểm tra tình trạng các công trình hạ tầng thiết yếu của đơn vị mình trên các tuyến đường (hoặc nhận được thông tin của các đơn vị, cá nhân cung cấp). Nếu có công trình bị sự cố gây cản trở giao thông thì khẩn trương bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, thiết bị và phối hợp với các lực lượng của Sở GT-VT khắc phục ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU