Bão Noru: Phú Yên khẩn trương gia cố các hạng mục đang thi công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.9, nhiều công trình đang thi công ở Phú Yên đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Tại công trình kè biển An Phú, TP.Tuy Hòa (Phú Yên), các đơn vị thi công khẩn trương gia cố các hạng mục đang thi công nhằm hạn chế sóng biển gây thiệt hại khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Bão Noru: Phú Yên khẩn trương gia cố các hạng mục đang thi công - ảnh 1

Đơn vị thi công gia cố điểm xung yếu công trình kè biển An Phú (TP.Tuy Hòa) để ứng phó cơn bão số 4.

ẢNH: NGỌC CHUNG

Ông Phạm Hoàng Trí, Giám sát trưởng công trình kè biển An Phú, cho biết: “Công trình kè biển An Phú thuộc dự án cấp bách kè biển Xóm Rớ và khu vực sạt lở xã An Phú (TP.Tuy Hòa) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư. Riêng công trình kè An Phú sẽ thực hiện nâng cấp khoảng 500 m và xây mới 160 m. Đến nay, đoạn kè 500 m cơ bản đã hoàn thành; đoạn xây mới cơ bản hoàn thành khoảng 130 m; tổng khối lượng của công trình đạt khoảng 85%. Chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương gia cố các điểm xung yếu, đưa trang thiết bị, máy móc, vật tư… đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ”.

Bản tin bão số 4: Siêu bão Noru đang tiến vào miền Trung

Tại công trình kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải, H.Tuy An (Phú Yên), các đơn vị thi công cũng khẩn trương gia cố các hạng mục xung yếu để ứng phó sóng biển, mưa lũ. Ông Đàm Ngọc Phú, Giám sát trưởng công trình này, cho biết: “Dự án Kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải có tổng chiều dài khoảng 1 km, đến nay đã thi công đạt khoảng 65% khối lượng. Đến chiều 26.9, các hạng mục xung yếu của công trình hoàn thành phần gia cố, sau đó sẽ đưa các thiết bị, máy móc vào nơi an toàn nhằm tránh thiệt hại khi bão vào. Các đơn vị thi công công trình này cũng sẵn sàng các phương tiện máy móc hỗ trợ ứng cứu tàu thuyền khi gặp sự cố bị sóng biển đánh dạt vào bờ khi có yêu cầu”.

Bão Noru: Phú Yên khẩn trương gia cố các hạng mục đang thi công - ảnh 2

Các đơn vị thi công công trình sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước thủy lợi Đồng Tròn (H.Tuy An) đang triển khai phương án ứng phó cơn bão số 4.

ẢNH: NGỌC CHUNG

Còn tại công trình sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước thủy lợi Đồng Tròn (H.Tuy An) thuộc dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên, các đơn vị thi công công trình này cũng đang triển khai các phương án nhằm đảm bảo an toàn khi mưa bão xảy ra.

Ông Nguyễn Thiện Tân, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng 2, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, cho biết: “Công trình sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước thủy lợi Đồng Tròn với các hạng mục: sửa chữa, nâng cấp và gia cố mái hạ lưu của đập, thi công rãnh bê tông thoát nước và trồng cỏ. Đến nay, công trình này đã thi công đạt khoảng 70% khối lượng. Hiện tại hồ Đồng Tròn không tích nước, hạng mục máng tràn sự cố đã thi công vượt ngưỡng cao trình của tràn xả lũ… nên đảm bảo an toàn vượt lũ khi có mưa bão”.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng đã yêu cầu các đơn vị thi công triển khai các phương án phòng chống bão số 4 với mục tiêu đảm bảo an toàn cho công trình, không để xảy ra thiệt hại về người, tài sản khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU