Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đảm bảo an toàn trước bão Noru (bão số 4), tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo đóng các chợ truyền thống trên địa bàn từ 14 giờ hôm nay 27.9.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các khu chợ truyền thống trên địa bàn tạm ngừng hoạt động mua bán từ 14 giờ hôm nay 27.9 để phòng ngừa diễn biến phức tạp của bão Noru.

Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa - ảnh 1

Sáng 27.9, rất đông người dân đến các chợ để mua thực phẩm dự trữ

LÊ HOÀI NHÂN

Ngoài các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt, bắt đầu từ 21 giờ hôm nay, địa phương này yêu cầu người dân không ra đường cho đến khi có thông báo mới.

Trong sáng nay, nhiều người dân tại TP.Huế đã đổ xô đến các chợ truyền thống trên địa bàn để mua lương thực, thực phẩm trước khi chợ đóng cửa.

Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa - ảnh 2

Người dân mua nhiều thực phẩm để dùng trong nhiều ngày

LÊ HOÀI NHÂN

Bão số 4 (siêu bão Noru) chỉ cách đất liền 270 km, sức tàn phá rất kinh hoàng

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại chợ An Cựu (TP.Huế), rất đông người dân tranh thủ đi mua hàng hóa, đồ dùng thiết yếu để dự trữ.

Các quầy rau, củ, quả, mì gói hút khách nhất. Để yên tâm tránh bão, nhiều người dân mua với số lượng lớn ăn trong dài ngày, khiến hoạt động mua bán trở nên nhộn nhịp.

Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa - ảnh 3

Người dân chen chân tại các gian hàng đồ tươi sống

LÊ HOÀI NHÂN

Theo các tiểu thương, từ sáng sớm cho đến trưa nay vẫn chưa ngớt khách, lượng hàng bán ra gấp đôi những ngày thường.

Chị Hoàng Thu Hiền (35 tuổi, TP.Huế) cho biết để chủ động trước bão Noru, chị đã mua dự trữ đủ thức ăn cho trước, trong và sau bão. “Chợ sẽ đóng cửa và điện cúp trong bão nên tôi chủ động sắm các đồ dùng cần thiết và đồ ăn liền như mì gói, phở gói, trứng để an tâm hơn”, chị Hiền nói.

Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa - ảnh 4

Người dân chen chúc nhau vào chợ mua hàng hóa

LÊ HOÀI NHÂN

Sáng nay 27.9, ban quản lý các chợ phát loa thông báo đến người dân và tiểu thương chủ động trong việc đi chợ và thu dọn hàng hóa trước khi chợ đóng cửa. Đến trưa nay, nhiều gian hàng tươi sống, rau củ quả đã bán gần hết. Các tiểu thương kịp thu dọn để quay trở về nhà tránh bão.

Bão Noru: Người Huế hối hả đi mua hàng trước khi các chợ đóng cửa - ảnh 5

Đến trưa 27.9, các chợ trên địa bàn TP.Huế vẫn rất tấp nập

LÊ HOÀI NHÂN

Trước đó, để chủ động ứng phó bão Noru, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên -Huế đã có phương án dự trữ cấp tỉnh về lương thực thực phẩm, công nghệ phẩm, vật tư thiết yếu với 100 tấn mì ăn liền, 100 tấn gạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU