Bão Noru: Khách sạn, nhà nghỉ ở Quảng Nam ‘cháy phòng’ vì người dân thuê tránh bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để bảo đảm an toàn cho người thân khi bão Noru đổ bộ vào đất liền, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đổ xô đi thuê khách sạn, nhà nghỉ khiến hầu hết khách sạn, nhà nghỉ đều 'cháy phòng'.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong ngày 27.9, nhiều người dân đã tìm đến các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Tam Kỳ để thuê cho người thân ở tránh bão Noru khiến hầu hết khách sạn, nhà nghỉ đều "cháy phòng".

Bão Noru: Khách sạn, nhà nghỉ ở Quảng Nam ‘cháy phòng’ vì người dân thuê tránh bão - ảnh 1

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Tam Kỳ đều "cháy phòng"

mạnh cường

Tìm đến 5 khách sạn trên địa bàn TP.Tam Kỳ để hỏi thuê phòng, chúng tôi đều nhận được chung một câu trả lời: "Đã hết phòng”. Tình hình "cháy phòng" từ sáng sớm là do người dân lo ngại sức tàn phá của bão Noru, muốn an toàn cho người thân nên thuê đưa cả gia đình ở tránh bão trong đêm 27.9.

Anh Lê Duy Khánh (33 tuổi) cho biết lâu nay thân anh ở trọ, nhưng khi nghe bão Noru có sức tàn phá mạnh liền thu dọn một số đồ vật dụng cần thiết rồi tìm đến các khách sạn, nhà nghỉ để thuê ở tạm.

“Trong ngày hôm nay tôi đi rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Tam Kỳ để hỏi thuê phòng, nhưng đều báo là đã hết từ rất sớm. Vì không có chỗ nào để trú tạm, tôi và bạn đành phải thuê khách sạn Mường Thanh ở một đêm với giá 1,7 triệu đồng. Giờ không ở đây thì không biết tìm chỗ nào nữa. Hết cách rồi!”, anh Khánh nói.

Bão Noru: Khách sạn, nhà nghỉ ở Quảng Nam ‘cháy phòng’ vì người dân thuê tránh bão - ảnh 2

Nhiều người vào thuê phòng phải ra về vì khách sạn đã hết sạch phòng

mạnh cường

Anh Lê Hải (ở P.Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) cho biết căn nhà vợ chồng anh đang ở là nhà cấp 4 nên rất lo lắng khi bão đổ bộ vào.

“Quảng Nam được dự báo là địa phương nằm trong tâm bão nên tôi rất lo lắng. Từ sáng sớm, tôi đã đi tìm khách sạn để ở tạm qua đêm, bão tan thì về. Chưa khi nào thấy người dân tìm đến khách sạn, nhà nghỉ ở nhiều như thời điểm mưa bão này”, anh Hải nói.

Lễ tân khách sạn H.N. (ở P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) cho biết khách sạn đã "cháy phòng" từ sáng sớm nay.

“Khách sạn có khoảng 39 phòng nhưng đều được người dân thuê hết. Cũng lâu lắm rồi mới có hiện tượng "cháy phòng" như hôm nay. Thường thì khách sạn chỉ hết phòng khi có dịp lễ”, chị nói.

Khi chúng tôi hỏi có phòng nào để ở ghép không, nữ lễ tân này cho hay từ phòng đơn đến phòng đôi đều hết cả.

“Nếu các anh không có chỗ ở thì tụi em có thể bố trí chỗ ở miễn phí dưới sảnh của khách sạn, nhưng với một điều kiện là các anh phải mang theo chăn, chiếu”, chị lưu ý.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, cho biết những người dân thuê khách sạn để ở tránh bão chủ yếu là hộ tự di dời, ngoài ra có một số hộ dân ở khối phố Đoan Trai (P.Tân Thạnh) được một doanh nghiệp đang làm khu đô thị tại khối phố này thuê khách sạn cho ở.

“Những người tự thuê khách sạn ở thì đa số có điều kiện. Họ tự nguyện, tự ý đi thuê để cho người thân ở. Hiện nay, các khu di tản tập trung thì vẫn còn rộng rãi thoải mái, người dân cần đến ở thì khi nào địa phương cũng bố trí. Riêng chỗ Trường Cao đẳng Y tế tỉnh còn đảm bảo sức chứa 200 người nữa”, ông Ảnh chia sẻ thêm khi biết có nhu cầu tăng đột ngột của người dân muốn tránh bão Noru.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU