Bão Noru: Đà Nẵng tặng túi y tế, áo phao giúp người dân ứng phó bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng tổ chức lực lượng giúp người sơ tán, chằng chống nhà, tặng 500 túi y tế và 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho người nghèo ứng phó với bão Noru.

Ngày 26.9, trước những diễn biến phức tạp của bão Noru, Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã triển khai lực lượng thành nhiều mũi đến các quận, huyện tham gia giúp đỡ người dân phòng ngừa, ứng phó thảm họa trước khi bão Noru đổ bộ.

Bão Noru: Đà Nẵng tặng túi y tế, áo phao giúp người dân ứng phó bão - ảnh 1

Tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng giúp người dân bơm nước, chằng chống nhà cửa

Đ.X

Cụ thể, Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã thông báo đến Hội chữ thập đỏ các cấp tổ chức lực lượng tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, nhân dân về phòng ngừa, ứng phó thảm họa trước bão.

Lực lượng, phương tiện, điều kiện vật chất khác cũng được tăng cường cho các vùng nguy cơ cao. Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở bố trí phương tiện, nhân lực tham gia cùng chính quyền địa phương sơ tán, di dời người dân có nhà tạm, nhà không kiên cố đến nơi an toàn.

Bão Noru: Đà Nẵng tặng túi y tế, áo phao giúp người dân ứng phó bão - ảnh 2

Trong ngày 26.9, Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã bố trí nhiều tình nguyện viên tham gia giúp nhân dân ứng phó bão Noru tại nhiều quận, huyện

Tại các quận như Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Sơn Trà, những nơi được xác định là vùng có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn khi bão đổ bộ, từ sáng nay (26.9) Hội chữ thập đỏ các quận đã bố trí tình nguyện viên đến nhà những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… để chằng chống nhà cửa.

CLB Tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ “Chuyến xe vạn tình 0 đồng” cũng túc trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ người dân đi sơ tán và sản phụ đến bệnh viện sinh, bệnh nhân ở các bệnh viện xuất viện hoặc các trường hợp bệnh nhân khác. CLB "Xuồng hơi 0 đồng" bố trí tình nguyện viên sẵn sàng tham gia cùng lực lượng cứu hộ của địa phương để ứng cứu tình hình mưa lũ sau bão.

Bão Noru: Đà Nẵng tặng túi y tế, áo phao giúp người dân ứng phó bão - ảnh 3

Cán bộ Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng "gõ cửa" từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn người dân ứng phó với mưa bão

Đ.X

Đặc biệt, trong ngày 26.9, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng triển khai chương trình trao tặng 500 túi y tế sơ cấp cứu cho người dân, 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 100 túi hàng gia đình cho trẻ em khó khăn…. cùng nhiều chương trình khác nhằm tiếp sức cho người dân ứng phó với bão Noru.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU