Bão Noru: Đà Nẵng lùi thời gian đại hội Đoàn, tập trung sức trẻ chống bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Đà Nẵng dự kiến tổ chức ngày 28 - 29.9 đã hoãn lại, tập trung sức trẻ giúp đỡ người dân ứng phó và khắc phục hậu quả của bão Noru.

Tối 26.9, Thành đoàn Đà Nẵng cho biết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ lùi thời gian tổ chức để ứng phó với bão Noru. Theo đó, đại hội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29.9, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của bão Noru, Thành đoàn Đà Nẵng đã hoãn đại hội.

Đại hội có sự tham gia của 300 đại biểu chính thức và khoảng 200 đại biểu khách mời, dự tính tổ chức tại Hội trường Trường Chính trị TP.Đà Nẵng, nay dời lại đến ngày 9 - 10.10.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết theo dự báo, bão Noru sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ ngày 27 - 28.9, Đà Nẵng là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng, đại hội sẽ lùi thời gian tổ chức.

“Lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn sẽ dồn toàn lực để hỗ trợ các địa phương, lực lượng chức năng và người dân trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão Noru”, anh Dũng thông tin.

Bão Noru: Đà Nẵng lùi thời gian đại hội Đoàn, tập trung sức trẻ chống bão - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên Q.Liên Chiểu phối hợp với lực lượng vũ trang chằng chống mái nhà giúp người dân

Đ.X

Thành đoàn Đà Nẵng cũng chỉ đạo 56 tổ chức Đoàn phường, xã trực thuộc thành lập ngay đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh, sẵn sàng tham gia ứng phó và khắc phục hậu quả sau bão.

Trong sáng 26.9, nhiều đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh cũng đã được thành lập và triển khai, hỗ trợ lực lượng chức năng chuẩn bị các điểm tránh, trú bão tập trung; giúp người dân chằng chống nhà cửa, vận động người dân chuẩn bị đồ đạc để di chuyển đến nơi an toàn…

Cũng theo Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng… đang ở tại các khu ký túc xá, Thành đoàn Đà Nẵng cũng đã vận động các sinh viên này tích cực tham gia hỗ trợ các đội hình tình nguyện tại chỗ của các địa phương, góp sức cùng người dân phòng chống bão Noru.

Bão số 4 (siêu bão Noru) gió giật cấp 15, vẫn đang tiếp tục mạnh thêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU