Bão Noru: Đà Nẵng cấm người dân ra đường sau 20 giờ hôm nay 27.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trước cơn bão Noru (bão số 4), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối nay 27.9.

Sáng 27.9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công văn mới về việc ứng phó với bão Noru (bão số 4). Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27.9 cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Ngư dân Đà Nẵng tất tả bốc hải sản, gia cố tàu thuyền "chạy" bão Noru

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, quận huyện tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm, công trình đang xây dựng từ 14 giờ ngày 27.9 đến khi có thông tin cuối cùng về cơn bão số 4.

Bão Noru: Đà Nẵng cấm người dân ra đường sau 20 giờ hôm nay 27.9 - ảnh 1

Tàu cá công suất lớn đã neo đậu an toàn tại âu thuyền Thọ Quang (TP.Đà Nẵng)

hoàng sơn

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán dân tại vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 14 giờ ngày 27.9; báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng trước 16 giờ cùng ngày.

Tại TP.Đà Nẵng, đến trưa nay (27.9) các địa phương sẽ hoàn tất công tác sơ tán nhân dân đến các điểm tập trung và nhà dân, công trình kiên cố lân cận. Dự kiến tổng số người sơ tán theo kế hoạch là gần 81.000 người, trong đó sơ tán tập trung gần 26.000 người.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng, đến 8 giờ hôm nay 27.9, địa phương cơ bản hoàn thành công tác cắt tỉa và chống đỡ cho cây xanh tại các tuyến đường chính. Ngoài ra, đã có hơn 800 tàu cá vào neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang, hơn 220 tàu cá đang neo đậu ở các khu vực vịnh Mân Quang, cồn Ma, bờ đông và bờ tây sông Hàn, Đa Phước, biển Thanh Khê; 664 ghe, thúng đã được cẩu, kéo lên bờ.

Dân phố cổ Hội An rào chắn nhà cửa chuẩn bị đón bão Noru

Thành lập 28 đội xung kích sẵn sàng khắc phục sự cố điện

Ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), cho biết các đơn vị thuộc EVNCPC đã thành lập 28 đội xung kích với 809 người, 101 phương tiện, 688 trang bị an toàn, dụng cụ thi công, 187 cột sắt lắp ghép để sẵn sàng triển khai khai lực lượng khi được EVNCPC huy động. Các đơn vị đã triển khai các phương án phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, các chỉ đạo của các bộ, ngành, địa phương.

EVNCPC cũng đề nghị các đơn vị viễn thông cung cấp các kênh dự phòng để điều hành hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin được thông suốt trong quá trình điều hành trước, trong và sau bão; đặc biệt là bảo đảm nguồn điện dự phòng phục vụ điều hành phòng chống bão của Ban chỉ đạo tiền phương đặt TP.Đà Nẵng.

Theo EVNCPC, về lưới điện 110 kV, do đây là cơn bão lớn ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung và Tây nguyên nên EVNCPC đã bố trí lực lượng, tái lập ca trực cho trạm biến áp 110 kV không người trực, chuẩn bị sẵn sàng xử lý trong các tình huống.

Ngay sau khi bão Noru tan, EVNCPC sẽ triển khai ngay công tác kiểm tra hiện trường lưới điện tại tất cả các địa bàn có ảnh hưởng, tổ chức khắc phục nhanh sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU