Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

'Không biết có mấy chú công an đón nên tôi mới đi bộ. Đi một đoạn mưa quá mệt thì nghỉ, chừ lên đây thấy an tâm. Nhưng vẫn lo bão vô quật bay nhà tôi, hết bão rồi không biết lấy mô mà ở', bà Trần Thị Mai (83 tuổi) nói khi đi tránh bão Noru (bão số 4).

Đầu giờ chiều 27.9, tại vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện mưa to gió lớn. Nhiều người dân ở đây đã được chính quyền hướng dẫn, di dời đến khu vực an toàn trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ.

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 1

Nhiều người dân đã chủ động đến các điểm an toàn để trú bão

LÊ HOÀI NHÂN

Có mặt tại vùng biển Thuận An (TP.Huế) cách trung tâm TP.Huế khoảng 15 km, PV Thanh Niên ghi nhận công tác di dời, ổn định chỗ ở cho người dân được triển khai khẩn trương. Hầu hết điểm đón người dân đến tránh trú bão là các trường học kiên cố.

Nhiều người dân cũng đã chủ động tìm đến các nơi trú ẩn an toàn. Càng về chiều, lượng người đến các điểm trường càng đông, trong đó chủ yếu là những người lớn tuổi và trẻ nhỏ, họ được người thân và lực lượng vũ trang hỗ trợ đưa đến các điểm tránh bão.

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 2

Lực lượng công an hỗ trợ người dân đến trú bão

LÊ HOÀI NHÂN

Tại Trường THCS Thuận An (P.Thuận An, TP.Huế), một trong những điểm có rất đông người dân đến tránh bão, người dân đang tất bật sắp xếp đồ đạc, vật dụng để ổn định chỗ ngủ. Trong số những người đến trú bão Noru, bà Trần Thị Mai (83 tuổi, ngụ thôn An Hải, P.Thuận An) chỉ đi một mình, kỹ lưỡng mang theo hộp cơm kèm vài con cá kho.

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 3

Bà Trần Thị Mai một mình đi tránh bão

LÊ HOÀI NHÂN

Kể về hoàn cảnh đặc biệt của người phụ nữ này, bà Lê Thị Lệ (78 tuổi, cùng ngụ thôn An Hải) nói: “Nhà tôi và bà ấy ở gần nhau. Bà chỉ một thân một mình, không con cái, đêm nào trái gió trở trời thì tôi qua ngủ cùng. Nghe tin bão vô, chính quyền thông báo nên chị em chúng tôi động viên nhau đi trú cho an toàn”.

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 4

Hành trang mà bà Mai mang theo khi đi tránh bão là hộp cơm và vài con cá kho

LÊ HOÀI NHÂN

Tiếp lời, cụ bà Trần Thị Mai giải thích, "vì quá lo lắng, tôi đã tự đi bộ hơn 2 km để đến điểm trường này sớm". “Vì không biết có mấy chú công an đón nên tôi mới đi bộ. Đi một đoạn mưa quá mệt thì nghỉ, chừ lên đây thấy an tâm. Nhưng vẫn lo bão vô quật bay nhà tôi, hết bão rồi không biết lấy mô mà ở”, bà Mai nói.

Khi được lực lượng công an tận tình hỗ trợ, sắp xếp chỗ ở động viên, bà Trần Thị Mai cùng với nhiều người khác đã phần nào an tâm.

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 5

Nhiều em nhỏ cũng được đưa đến các điểm trường để tránh bão

LÊ HOÀI NHÂN

Bão Noru: Cụ bà ở Huế đi tránh bão Noru, lo 'bão quật bay nhà' - ảnh 6

Nhiều em nhỏ cũng được đưa đến các điểm trường để tránh bão

LÊ HOÀI NHÂN

Đến khoảng 17 giờ chiều nay (27.9), công tác di dời dân tại ở P.Thuận An trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ cơ bản đã hoàn tất.

Bão Noru chưa vào, lốc xoáy đã quật tan hoang thị trấn biển ở Quảng Trị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU