Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ vào đất liền, trong đêm (27.9), lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam đội mưa túc trực hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh, trú bão.

Chiều tối 27.9, trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) cho hay, sáng cùng ngày, Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tham gia vào công tác phòng chống bão Noru.

KHẨN CẤP: Tâm bão số 4 (siêu bão Noru) chỉ còn cách Quảng Nam hơn 120 km

“Trong ngày hôm nay, đội đã triển khai 3 tổ công tác để nắm tình hình mưa bão cũng như các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường do đội phụ trách. Hiện nay, tất cả các phương tiện đã ngừng lưu thông theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngoài ra, còn hỗ trợ, hướng dẫn cho các chủ phương tiện giao thông ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn tìm nơi tránh, trú bão an toàn. Hiện lực lượng của đội vẫn đang tuần lưu trên đường để kịp giải quyết các tình huống phát sinh”, trung tá Hiếu nói.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 1

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam hướng dẫn các phương tiện tìm nơi an toàn tránh bão

C.X.

Theo trung tá Hiếu, sau nhiều năm kinh nghiệm phòng chống lụt bão, đội cũng xác định sau khi hoàn lưu bão, những khu vực nào dễ xảy ra ngập lụt để tổ chức lực lượng túc trực, ứng chiến nhằm hỗ trợ người dân, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 2

Hướng dẫn tài xế ngoài tỉnh tìm nơi an toàn tránh trú bão Noru

C.X.

Trong khi đó, thiếu tá Nguyễn Hoàng Cầu, Trạm trưởng Trạm CSGT Thăng Bình cho biết, đơn vị đang tổ chức chốt chặn tại Trạm thu phí Điện Bàn (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) để yêu cầu các phương tiện, lái xe, phụ xe tìm nơi tránh trú an toàn trước khi bão Noru đổ bộ.

Tất cả phương tiện dừng lưu thông từ 18 giờ ngày 27.9

Chiều cùng ngày (27.9), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có văn bản về việc tăng cường phối hợp ứng phó bão Noru trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Cụ thể, để tăng cường công tác chủ động ứng phó và khắc phục thiệt hại do bão Noru và mưa lũ gây ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong lĩnh vực giao thông vận tải, UBND tỉnh yêu cầu kể từ 18 giờ ngày 27.9, tất cả phương tiện giao thông (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) dừng lưu thông trên các tuyến đường cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 3

CSGT đội mưa hướng dẫn các phương tiện

C.X.

Đối với đối với các phương tiện giao thông ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GT-VT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ, hướng dẫn cho các chủ phương tiện tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 4

Lực lượng CSGT túc trực trong đêm để hướng dẫn các phương tiện trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

C.X.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 5

Đội mưa hướng dẫn các phương tiện trong đêm

C.X.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 6

Sau 18 giờ ngày 27.9, các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dừng hoạt động

C.X.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 7

Trước khi bão Noru đổ, bộ lực lượng CSGT vẫn túc trực hỗ trợ các phương tiện ngoài tỉnh

C.X.

Công an Thừa Thiên - Huế đội mưa cõng dân đi sơ tán

Đến chiều 27.9, công tác di dân đến nơi an toàn trước bão Noru (bão số 4) tại Thừa Thiên - Huế cơ bản hoàn tất. Lực lượng công an vẫn đang tích cực hỗ trợ người dân tại các điểm tránh bão.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước khi bão Noru đổ bộ, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm trước 15 giờ cùng ngày.

Tại các điểm xung yếu ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế, cán bộ chiến sĩ công an đã đội mưa đến từng để nhà vận động, hướng dẫn người dân di chuyển đến những nơi an toàn để tránh bão.

Bão Noru: CSGT Quảng Nam đội mưa hướng dẫn các phương tiện tìm nơi tránh bão - ảnh 8

Lực lượng công an H.Phong Điền cõng người dân đi sơ tán

N.X

Đặc biệt, với những người già neo đơn, người tàn tật, người bệnh... khó khăn trong việc di chuyển, lực lượng chiến sĩ đã đến cõng, bế đưa những người này lên phương tiện chuyên dụng đến địa điểm tránh bão an toàn.

Tính đến 17 giờ ngày 27.9, Thừa Thiên - Huế đã di dời 14.442 hộ dân với 45.051 nhân khẩu. Hiện tại công tác di dân rời khỏi các khu vực nguy hiểm cơ bản đã hoàn tất, một số địa phương khác cũng đang gấp rút di dời đến nơi có nhà kiên cố.

Trong đêm nay, lực lượng công an sẽ tiếp tục túc trực tại các điểm trọng yếu để người dân an tâm tránh bão Noru.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU