Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi 'Hương vị Tết'

16/02/2023 21:42 GMT+7

Các tác phẩm tham dự cuộc thi "Hương vị Tết" giới thiệu các món ăn gắn với kỷ niệm ngày tết, nét đẹp của tết cổ truyền, sự đầm ấm sum vầy của các gia đình hay sự sẻ chia của người dân với nhau.

Ngày 16.2, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Hương vị Tết". Ông Nguyễn Tố Bình, Phó tổng thư ký tòa soạn Báo Người Lao Động cho biết, cuộc thi này được phát động từ ngày 9.1 đến ngày 31.1 (tức 18 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng), và ban tổ chức đón nhận 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước.

Nội dung các tác phẩm khá đa dạng như giới thiệu các món ăn gắn với kỷ niệm ngày tết; phong vị, nét đẹp của tết cổ truyền; sự đầm ấm sum vầy của các gia đình; sự đùm bọc, sẻ chia của người dân với nhau trong ngày tết. 

Nhiều bạn đọc ở nước ngoài không có điều kiện về nước cũng gửi các bài viết thể hiện tình cảm thương nhớ, ký ức tết xưa bên gia đình và mong mỏi ngày đoàn viên.

Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi 'Hương vị Tết'  - Ảnh 1.

Các tác giả đạt giải cuộc thi "Hương vị Tết"

BTC

Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mà bạn đọc ghi nhận được qua cuộc sống sinh hoạt, làm việc hằng ngày; muốn gửi gắm vào đó tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình. Đặc biệt, những bức tranh đa sắc màu, phong cảnh thiên nhiên, phong vị tết xưa, những câu chuyện hay… được phản ánh sinh động qua góc nhìn rất riêng, độc đáo của từng tác giả.

Ban tổ chức chọn đăng 43 tác phẩm và chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, tác phẩm "Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo" của tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đạt giải nhất.

Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đánh giá những câu chuyện chia sẻ tại cuộc thi "Hương vị Tết" rất tình cảm, ý nghĩa, mang đậm giá trị văn hóa, nhân văn. Dù những câu chuyện ấy rất riêng nhưng lại lắng đọng, sâu sắc và đã trở thành những giá trị chung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.